Top 3 thương hiệu kẹo cu đơ ngon nhất tại Hà Tĩnh

Bình chọn 5 sao post
Đặng Thị Thanh Hoài

Đặng Thị Thanh Hoài

“Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh” khúc ca quen thuộc chứa chan nghĩa tình, Hà Tĩnh quê mình có nhiều điều để nhớ, nhớ đồng quê, nhớ núi Hồng sông La và nhớ về những món ăn mộc mạc đơn sơ không bao giờ quên.

Hà Tĩnh là quê hương của kẹo cu đơ, những người con nơi đây xem cu đơ như linh hồn của quê hương, thường chọn làm quà biếu khách quý, hay mang theo mỗi khi đi xa. Đó như là một nét văn hóa, một truyền thống của người dân ở mảnh đất quanh năm gió Lào.

Vậy bạn đã biết đến thương hiệu nào bán kẹo cu đơ ngon nhất tại Hà Tĩnh chưa? Nếu chưa, hãy cùng Xứ Nghệ Today tìm hiểu về bài viết này nhé.

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh

1. Kẹo cu đơ ông bà Thư Viện

Kẹo cu đơ là một trong những đặc sản của người xứ Nghệ, để lại nhiều dấu ấn không những con người nơi đây, mà cả du khách thập phương mỗi lần đi qua Hà Tĩnh đều muốn dừng chân lại mua về thưởng thức và làm quà.

Nhắc đến cu đơ Hà Tĩnh thì không thể không nhắc đến nơi sản xuất kẹo cu đơ của Ông bà Thư – Viện, một thương hiệu nổi tiếng từ lâu đời. Chè xanh thêm chút gừng cay – Cu đơ Hà Tĩnh làm say lòng người. Hiện nay ở trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh có rất nhiều cơ sở sản xuất cu đơ, mỗi cơ sở đều có chất lượng và mức giá cả khác nhau, tuy nhiên không vì thế mà trong quá trình chế biến Cu đơ Thư Viện giảm chất lượng nguyên liệu như: Lạc, mật, bánh đa, công đoạn…để cạnh tranh giá cả, mà nơi đây luôn đặt tiêu chí chất lượng kẹo lên hàng đầu để phục vụ khách hàng, mặc dù giá cả có cao hơn một ít so với một số cơ sở sản xuất khác. Đồng thời, không vì thế mài đánh đổi cái thương hiệu nổi tiếng kẹo cu đơ “Thư – Viện”, mà hơn 30 năm gia đình cố gắng xây dựng, vun đắp để có được thương hiệu như ngày hôm nay.

kẹo cu đơ Hà Tĩnh - Cu đơ ông bà Thư Viện

Thông tin liên hệ:

-60%

Du lịch miền Trung

Mận Kỳ Sơn

12.000

Du lịch miền Trung

Nông sản Kỳ Sơn Lê Vân

  • Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 548A, đường Hà Huy Tập, Thành phố Hà Tĩnh
  • Cơ sở 2: Số 481 Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, T. Hà Tĩnh
  • Điện thoại: 0912937899 & 02393 886 112
  • Facebook: Cu đơ ông bà Thư Viện Hà Tĩnh

2. Cu Đơ Phong Nga.

Nếu như ở Thanh Hóa có bánh gai, Quảng Ngãi có kẹo gương thì ở Hà Tĩnh có kẹo cu đơ. Một đặc sản khiến bao người con của quê hương luôn nhớ về, hay khách thập phương đã từng một lần được nếm thử thì khó có thể quên. Cơ sở sản xuất kẹo Cu Đơ Phong Nga vẫn luôn là thương hiệu nổi tiếng tại Hà Tĩnh được nhiều người biết đến.

Tọa lạc tại một vùng quê Quán Gạc – Thạch Đài, cách thành phố Hà Tĩnh chừng 5km, với

tâm tình của người con nặng nghĩa với quê hương, anh Phong đã luôn cố gắng để làm ra những miếng kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh ngon nhất , đem lại sự khoái khẩu cho người thưởng thức bởi chất lượng và hương vị đặc biệt của nó, để một ai đã từng được thưởng thức sẽ nhớ mãi, và những ai chưa từng biết đến sẽ có một lần được trải nghiệm. Những điều đó đã thôi thúc anh đưa máy móc tự chế vào quy trình sản xuất, tạo nên một hệ thống sản xuất kẹo theo dây chuyền, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khâu từ chế biến đến đóng hộp đều được thực hiện bằng máy móc. Đem lại một hương vị đặc biệt, một cảm giác khoái khẩu khi thưởng thức.

kẹo cu đơ Hà Tĩnh - Cu đơ Phong Nga

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ liên hệ: Bàu Láng, Xã Thạch Đài, Huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh
  • Điện thoại: 0393.845709 & 0983.954769
  • Email: cudophongnga@gmail.com
  • Website: http://cudophongnga.com

3. Cu đơ cầu Phủ

Không phải là nơi xuất xứ, nhưng phường Đại Nài là nơi giữ được cái tinh túy của kẹo cu đơ. Phường này nằm gần với cầu Phủ nên đã hình thành một thương hiệu: “Cu đơ cầu Phủ“.

Nơi đây chỉ có 154 hộ dân nhưng mỗi hộ dân là một lò nấu kẹo nên người ta gọi phường này là “Làng cu đơ”. Đây là làng duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh được cấp giấy chứng nhận hành nghề thông qua “Chương trình phát triển doanh nghiệp cho phụ nữ trong lĩnh vực chế biến thực phẩm ở miền Trung Việt Nam giai đoạn II”. Vì thế ở làng này đã có một thư viện lớn nhằm trưng bày kẹo cu đơ Hà Tĩnh qua các thời kỳ.

kẹo cu đơ Hà Tĩnh - Cu đơ cầu phủ

“Làng cu đơ” trải dài từ bến xe Hà Tĩnh cho tới cầu Phủ. Những chuyến xe khách Bắc – Nam mỗi lần qua đây đều dừng lại để khách mua quà. Vào mỗi buổi sáng, ở làng luôn nhộn nhịp bán hàng cho khách vào Nam, ra Bắc. Cứ mỗi buổi chiều tàn, khi những đụn khói bắt đầu len qua những nóc nhà tranh thì ở phía tây cầu Phủ, người đi đường như bị níu kéo bởi mùi thơm của mật mía, đường, mạch nha, gừng hòa quyện vào nhau. Mùi dẻo quẹo của mật mía nguyên chất, mùi cay cay của gừng, mùi ngọt lịm của mạch nha khiến cho mọi người chỉ cần ngửi đã “say”.

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh - nước chè xanh

Về thăm quê hương Hà Tĩnh, thứ mà khách được người dân đôn hậu nơi đây mời đầu tiên bao giờ cũng là bát nước chè xanh và đôi ba cái kẹo cu đơ. Đây cũng là “đặc sản” đặc trưng nhất của người Hà Tĩnh bởi nó chất chứa hương vị thiên nhiên và hơi thở cuộc sống. Có lẽ vì thế, khắp một dải miền Trung, mà du khách đi qua vẫn nhớ về kẹo cu đơ Hà Tĩnh, nước chè xanh của người Hà Tĩnh.


Hãy like fanpage Xứ Nghệ today để cập nhật nhiều thông tin mới về các địa điểm du lịch ở Nghệ An nhé!

Coppy bài vui lòng để lại nguồn xunghetoday.com


Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *