Thác Tiên Khe Lúc kỳ vỹ và huyền ảo nhất định phải đến

Bình chọn 5 sao post

Thác Tiên Khe Lúc dải lụa nơi đại ngàn Tây Bắc Nghệ An


Quỳ Hợp là huyện miền núi tây Bắc Nghệ An với núi non trùng điệp, nơi đây có nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc, với dải núi cao trùng điệp.

Quỳ Hợp là nơi giao thoa giữa núi rừng Tây Bắc Nghệ An và các văn hóa đặc sắc đậm đà bản sắc người dân bản địa.

Là địa phương có diện tích nằm trong khu bảo tồn Pù Huống, Quỳ Hợp có nhiều địa danh thắng cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng.

Bài viết dưới đây Xứ Nghệ Today xin giới thiệu về thác Tiên Khe Lúc giúp bạn đọc có them kiến thức về địa danh này.


Thác Tiên Khe Lúc ở đâu?


Thác Tiên Khe Lúc  là địa danh nổi tiếng đối với người dân Quỳ Hợp thuộc xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận.

Thác Tiên Khe Lúc nằm ở vùng đệm Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, độ cao hơn 500m so với mặt biển, khí hậu quanh năm mát mẻ với nhiều phong cảnh đẹp.

Thác Tiên nằm cách Quốc Lộ 48D khoảng 2 km về hướng Tây nam, có 7 tầng, tầng 1 cao khoảng 20m, với tổng chiều cao khoảng 200m.

Thác tiên Khe lúc
Những nét độc đáo, lạ lẫm của Thác Tiên – Khe Lúc

Có gì ở thác Khe Tiên – Khe Lúc?


Thác nằm ở vùng đệm giữa khu bảo tồn Thiên Nhiên Pù Huống, ở độ cao hơn 500m so với mặt nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, với nhiều cảnh đẹp và dị tảo.

-27%
40.000
-22%
-17%
4.990.000

Quần thể Thác Khe Tiên – Khe Lúc nằm trải dài trên 300m, giống với thác 7 tầng ở Quế Phong thác Tiên – Khe Lúc được tạo thành 7 tầng thác lớn, nhỏ khác nhau, mỗi tầng thác lại có vẻ đẹp độc đáo quyến rũ riêng.

Riêng tầng 1 cao khoảng 50m, vào những ngày có nắng, dòng thác đẹp như dải lụa trắng vắt ngang đại ngàn nơi núi rừng Tây Bắc Nghệ An.

Tuy chưa được khai thác thành địa danh du lịch nhưng trong những ngày nắng nóng lượng khách đổ về thác để vãn cảnh, thăm thú đang ngày một đông.

Thác Tiên Khe Lúc quanh năm đầy ắp nước chảy rì rầm, âm thanh vang vọng núi rừng hòa cùng tiếng chim hót, tiếng gió ngàn vi vu như một bản nhạc du dương, êm ái làm đắm say lòng người.

thac tien khe luc
Ngắm nhìn thác Tiên từ dưới chân thác

Có những tầng thác nước như một con trăn trắng khổng lồ đang lao xuống phiến đá tỏa ánh hào quang cùng hàng ngàn hạt nước long lanh tung bọt trắng xóa, hai bên bờ là rừng nứa, giang bạt ngàn.

Đặc biệt, ở dưới chân thác có những bãi đá đẹp bằng phẳng dài hàng trăm mét là những nét độc đáo, quyến rũ của Thác Tiên – Khe Lúc.

Những tầng thác lớn nhỏ mang vẻ đẹp khác nhau, những hàm ếch, hang đá nhỏ, những khe đá cheo leo, những dây leo vắt ngang làm võng đong đưa, những phiến đá to bằng phẳng, tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ.

thac tien khe luc
Dưới chân thác có những bãi đá đẹp bằng phẳng dài hàng trăm mét là những nét độc đáo, quyến rũ Thác Tiên Khe Lúc

Thác Tiên Khe Lúc, xã Châu Thành, huyện Quỳ hợp, Nghệ an đang chờ bước chân của những ai ham thích phiêu lưu khám phá vẻ đẹp kì bí và yêu quý Thiên Nhiên.
Đến với Thác Tiên Khe Lúc, du khách sẽ bắt gặp những ngôi nhà sàn cổ của người Thái, được thưởng thức những phong rượu cần thơm lừng, các món ăn nổi tiếng như: canh bồi, canh nhoọc, lương lam, cá lam… (được nấu trong ống nứa non tươi), hò moọc (thức ăn gói lá hông chín), môn nấu với thịt, chẻo pịa, thịt chua ống… và nhiều sản phẩm rau củ quả của núi rừng…

Một số hình ảnh về Thác Tiên

Thác tiên Khe Lúc thác 7 tầng
Thác tiên Khe Lúc thác 7 tầng
Thác tiên Khe Lúc thác 7 tầng
2
Thác tiên Khe Lúc thác 7 tầng


Đi đến thác Tiên Khe Lúc như thế nào?


Du Khách trong tỉnh:

Đối với du khách trong tỉnh thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông di chuyển bằng xe cá nhân đi theo QL 48C và QL48D về Quỳ Hợp.

Đối với du khách thuộc các huyện Anh Sơn, Tân Kỳ, Thanh Chương, Đô Lương đi theo đường mòn Hồ Chí Minh qua QL48E nhập vào QL48D để đến Quỳ Hợp hoặc lên ngã tư Đông Hiếu về Thái Hòa theo QL48C về Quỳ Hợp.

Đối với du khách các huyện, thành phố và thị xã còn lại sẽ đi theo QL48 qua Thái Hòa về Quỳ Hợp để đến với thác Tiên Khe Lúc.
Du khách từ Hà Nội:

Nếu du khách đi từ Hà Nội chạy qua Hòa Bình nhập vào đường mòn Hồ Chí Minh hướng Nghệ An –  Thanh Hóa, trên đường đi du khách ghé thăm rừng Quốc gia Cúc Phương tại Thanh Hóa.

Đi hết đất Thanh Hóa du khách có thể ghé check in tại các điểm của trang trại bò sữ TH True Milk và Vinamilk nằm trên trục đường Hồ Chí Minh.

Tại đây có cánh đồng hoa rất đẹp trong đó có cánh đồng hoa hướng dương rất nổi tiếng ở Nghệ An.

Sau khi check in tại các điểm nói trên du khách đi hướng về Hã Tĩnh – Quảng Bình qua ngã tư Đông Hiếu rẽ về QL 48 hướng Thị xã Thái Hòa rẽ về Quỳ Hợp tìm đến xã Châu Thành.

Du khách đi từ Sài Gòn:

Từ Sài Gòn du khách có thể di chuyển bằng xe khách về Quế Phong hay máy bay và tàu lửa về thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Sau đó di chuyển như khách nội tỉnh từ Thành phố Vinh về Quỳ Hợp, tiếp sau đó di chuyển về xã Châu Thành.

Ăn uống ngủ nghỉ tại Thác Tiên Khe Lúc

Nơi đây chưa được khai thác thành địa danh du lịch chưa có các dịch vụ ẩm thực hoặc nhà nghỉ. Nếu du khách muốn nghỉ lại ở Quỳ Hợp hãy quay ra thị trấn Quỳ Hợp nơi đó có đầy đủ các dịch vụ ăn nghỉ.


Hãy like fanpage Xứ Nghệ today để cập nhật nhiều thông tin mới về các địa điểm du lịch ở Nghệ An nhé!

Coppy bài vui lòng để lại nguồn xunghetoday.com

Bài viết có sử dụng một số tư liệu và hình ảnh của tác giả Lao Thanh Chương.


Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *