Top 5 điểm du lịch tại Anh Sơn

5/5 - (1 bình chọn)

Top 5 điểm du lịch tại Anh Sơn


Anh Sơn là một vùng đất trung du xứ Nghệ, nơi đây có bề dày truyền thống văn hóa và lịch sử. Ngoài những danh thắng gắn liền với tên đất, tên người như Phiến đá cổ Bản Yên Hòa, Đền thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, Nhà Thờ họ Lê Quốc, Đền thờ Thánh Mẫu Thượng Ngàn, Đền Ruộng Mặt, ở Anh Sơn còn có những lễ hội đậm chất văn hóa vùng miền.

Xunghetoday.com xin tổng hợp top 5 điểm du lịch tại Anh Sơn

Đền cửa Lũy

 • Nhắc đến top 5 điểm du lịch tại Anh Sơn đầu tiên phải kể đến Đền Cửa Lũy. Đền Cửa Lũy, cách trung tâm huyện không xa là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh- đền Cửa Lũy tại xã Hoa Sơn. Ngôi đền thiêng được xây dựng cách đây hơn 600 năm, thờ phụng những người có công với dân, với nước trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Người dân địa phương tự hào coi đây là minh chứng rõ nhất cho bề dày lịch sử của mảnh đất này. Hiện nay đền đang được quy hoạch mở rộng thành khu tâm linh Cửa Lũy,  trở thành nơi sinh hoạt văn hóa, tâm linh không chỉ cho người dân trong vùng, mà còn là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách có dịp ghé thăm Anh Sơn. Đền cửa Lũy thuộc xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An
1 2
Cổng đền Cửa Lũy
2 2
Phía trong Đền Cửa Lũy

Hiệu Yên Xuân

 • Nằm trong top 5 điểm du lịch tại Anh Sơn phải kể đến Hiệu Yên Xuân đây là quần thể di tích lịch sử tại đây còn khá đa dạng và phong phú với nhiều địa danh, địa điểm gắn liền với từng giai đoạn lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đó là Hiệu Yên Xuân – một di tích lịch sử, là nơi chứng kiến tinh thần yêu nước đầu thế kỷ 20 của người dân nơi đây; là địa điểm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện. Đó là đình Yên Phúc, địa chỉ đỏ trong phong trào Xô-viết 30 – 31, được xây dựng từ thời hậu Lê; hay như Đền Trương Hán, xã Thọ Sơn; Đền Uy Minh Vương Lý Nhật Quang ở xã Vĩnh Sơn…

Xem thêm bài viết về Hiệu Yên Xuân

3 1
Hiệu Yên Xuân

Nghĩa trang liệt sỹ quốc Tế Việt – Lào

 • Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào, đây là nơi yên nghỉ của 10804 anh linh các liệt sĩ, trong đó có 3789 liệt sĩ có danh tính, số còn lại là chưa biết tên. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dư âm sâu lắng từ những vang vọng về một thời đạn bom với bao đau thương mất mát… vẫn còn hiện hữu quanh chúng ta, rưng rưng cảm xúc không nguôi.
 • Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào đã trở thành “địa chỉ đỏ” trong tháng 7 của Nghệ An. Nơi ghi nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ chiến đấu bảo vệ 2 đất nước, nghĩa trang đặc biệt mang tên cả 2 Tổ quốc, nơi yên nghỉ cho những người lính tình nguyện. Hình tượng người lính anh dũng, quên mình hy sinh vì nhiệm vụ, mãi trường tồn trong lòng các thế hệ con cháu nối tiếp.

Xem thêm bài viết Nghĩa trang Quốc tế việt Lào

Tri ân tại Nghĩa Trang Quốc tế Việt Lào
Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào nơi an nghỉ cho hơn 12.000 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại Lào.

Bãi tắm cây Sung

 • Bãi tắm cây sung tại bản Cao Vều xã Phúc Sơn, với lợi thế về vị trí địa lý cũng như vẻ đẹp hoang sơ, bãi tắm Cây Sung ở Anh Sơn đang là điểm đến cuốn hút du khách gần xa trong thời gian gần đây.
 • Bãi tắm Cây Sung có thể xem là “điểm nhấn” trên dòng sông Giăng, thuộc địa phận bản Vều 1, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn
 • Ở khúc sông này không chỉ có nước trong xanh, mà còn có cây sung hàng trăm năm tuổi đổ bóng râm mát cả ngày, vừa tạo cảnh quan vừa là điểm tắm lý tưởng, cũng chính vì vậy người dân địa phương quen gọi là bãi tắm Cây Sung.
 • Không chỉ tắm, khám phá lòng sông với làn nước trong xanh. Tại bãi tắm này, hiện còn có dịch vụ nướng gà, cá,.. Đây chính là điểm hấp dẫn với nhiều người dân địa phương và hiện cũng đã được không ít du khách biết tới.

Một số hình ảnh về bãi tắm cây sung

Bãi tắm Cây Sung tại Cao Vều

Du khách tha hồ thoải mái tạo dáng chụp ảnh tại bãi tắm Cây Sung
Bãi tắm Cây Sung

4 3

Đồi chè Hùng Sơn

 • Những đồi chè xanh mơn mởn chen lẫn những xóm làng tạo nên bức tranh làng quê mộc mạc đầy sức sống.
 • Đây là một trong những vùng nguyên liệu chè lớn nhất và tốt nhất của huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.
 • Nơi đây cũng là 1 điểm check in lý tưởng và điểm chụp hình, quay phim cho các cặp đôi xác định cùng chung mái nhà
 • Trên đây xunghetoday.com đã thống kê top 5 điểm du lịch tại Anh Sơn để du khách tham khảo. Nếu có ý kiến xin mời quý độc giả để lại ý kiến ở phần bình luận. Team xunghetoday xin tiếp thu và vô cùng biết ơ những đóng góp từ độc giả

Thu hoạch chè tại Hùng Sơn

2 3

3 2

4 1

Top 5 điểm du lịch tại Anh Sơn không thể thiếu đồi chè Hùng Sơn

Thiếu nữ tạo dáng chụp ảnh trên đồi chè Hùng Sơn

3 3

4 2

5 1
Chè Hùng Sơn ảnh nguồn internet và Rạng Đông studio

 

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

One thought on “Top 5 điểm du lịch tại Anh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *