Suối cá vàng Khe Tọ điểm check in lý tưởng đầy hấp dẫn

Bình chọn 5 sao post

Suối cá vàng khe Tọ một dòng suối dài chỉ nửa cây số với hàng chục nghìn con cá vàng, đang là điểm đến tham quan hấp dẫn của đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Suối cá vàng khe tọ Nghệ An

Suối cá vàng khe Tọ con suối tự nhiên với hàng chục nghìn con cá

Suối cá vàng Khe Tọ là một dòng suối ngắn, nơi rộng nhất khoảng 30-40m, vị trí sâu nhất khoảng 4-5m, lòng suối không bùn, nước trong vắt. Du khách đến đây sẽ cảm nhận được sự mát mẻ của thiên nhiên.

Lợi dụng dòng chảy tự nhiên của con suối có sẵn, nhưng vẫn mang cho mình một vẻ đẹp đầy hoang sơ, mộc mạc, người dân địa phương đã mạnh dạn đầu tư làm “suối cá”.

Suối cá vàng Khe Tọ là điểm du lịch độc đáo của huyện Nghĩa Đàn. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có rừng, có suối và những món ăn ngon, được hòa mình vào thiên nhiên sơn thủy hữu tình.

Dòng suối ngắn, nơi rộng nhất khoảng 30 – 40m, nơi sâu nhất khoảng 4 – 5m. Lòng suối không bùn, tạo nên 1 nét đẹp giản dị, mộc mạc. Nước suối nơi đây trong vắt, mát lạnh.

Khách tham quan đến đây sẽ cảm nhận được sự mát mẻ của thiên nhiên hòa lẫn với màu xanh lam của dòng nước tạo cảm giác thoải mái.

Địa điểm du lịch “suối cá” Khe Tọ được chủ trang trại xây dựng, phát triển tạo cảnh quan, thu hút lượng lớn khách thăm quan. Vào dịp hè, suối cá vàng khe tọ thu hút được hàng nghìn lượng du khách thập phương ghé thăm.

-60%

Du lịch miền Trung

Mận Kỳ Sơn

12.000

Du lịch miền Trung

Nông sản Kỳ Sơn Lê Vân

Đến với điểm du lịch suối cá Khe Tọ, không chỉ có phong cảnh hữu tình cùng với đàn cá tung tăng bơi lội, nơi đây khi đến tham quan khách du lịch còn được thưởng thức với các món đặc sản ở vùng đất Phủ Quỳ như gà đồi nướng mắc khén hạt dổi, lợn nướng mắc khén hạt dổi.

check in Suối cá vàng Khe Tọ

Suối cá vàng Khe Tọ ở đâu

Suối cá vàng Khe Tọ thuộc xóm Đồng Nheo xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Suối cá vàng Khe Tọ nằm cách trung tâm thị xã Thái Hòa khoảng 3 km, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng khoảng 100km về phía tây dọc theo QL48.

Dòng suối chỉ dài hơn 500m nhưng có hàng chục nghìn con cá vàng đủ màu sắc. Con suối thu hút nhiều du khách đến thăm quan và trải nghiệm, đặc biệt là giới trẻ.

Đây được xem như la dòng suối tự nhiên với hàng chục nghìn con cá vàng độc đáo là điểm du lịch thu hút giới trẻ nơi miền Tây Xứ Nghệ nói chung và huyện Nghĩa Đàn nói riêng.

Chi phí ăn uống? đi lại ngủ nghỉ như thế nào khi đến suối cá vàng Khe Tọ

Chi phí khi đến check in tại suối cá vàng Khe Tọ

Đến tham quan và check in tại suối cá vàng Khe Tọ với giá vé cụ thể:

  • Người lớn: 40.000 VNĐ/ lượt
  • Trẻ em: 20.000VNĐ/ lượt
  • Thức ăn cho cá: 10.000 VNĐ/ hộp

Ăn uống ngủ nghỉ như thế nào?

Đến đâu khu khách có thể trải nghiệm những món ăn như gà nướng, cá nướng sau khi khám phá suối cá và những điểm “check in”, hoặc thưởng thức các món ăn đặc sản miền tây Xứ Nghệ các vùng lân cận

Suối cá vàng Khe Tọ cách trung tâm thị xã Thái Hoà chỉ 3km do đó du khách có thể tham quan, check in tại suối cá vàng Khe Tọ sau đó có thể đi lại qua trung tâm Thị xã Thái Hoà để ăn uống hoặc ngủ nghỉ tuỳ theo nhu cầu du khách.

Tuỳ theo sở thích của du khách có thể có nhiều lựa chọn khi đến tham quan check in tại suối cá vàng Khe Tọ. Miền Tây Xứ Nghệ là điểm đến đầy hấp dẫn và nhiều món ăn đặc sản núi rừng Tây Nghệ.

Xung quanh suối cá vàng Khe Tọ có rất nhiều điểm đến du khách có thể di chuyển về các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp để tiếp tục với các điểm du lịch sinh thái nơi miền tây Xứ Nghệ

Đi lại như thế nào?

Đối với du khách nội tỉnh

Nếu là du khách thuộc các huyện Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong đi theo QL48 hướng về Thị xã Thái Hoà để đến suối cá vàng Khe Tọ.

Nếu du khách thuộc các huyện như Tân Kỳ, Thanh Chương, Anh Sơn, Đô Lương di chuyển theo đường mòn Hồ Chí Minh đến ngã tư Tây Hiếu về Thị xã Thái Hoà và di chuyển qua suối cá vàng Khe Tọ

Du khách ở thành phố Vinh các huyện đồng bằng lân cận di chuyển theo QL1A qua QL 48 đi về thị xã Thái Hoà để đến được suối cá vàng Khe Tọ

Đối với du khách các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông di chuyển qua Quốc Lộ 48C để vào QL48 và đi theo hướng từ Quỳ Châu về thị xã Thái Hoà và di chuyển đến suối cá vàng Khe Tọ.

Xem thêm bài: Chợ phiên Mường Chon khi di chuyển trên đường QL 48C

Đối với du khách từ Hà Nội

Nếu du khách từ Hà Nội có thể đi máy bay, tàu lửa, xe khách về TP Vinh và di chuyển theo hướng từ Vinh về TX Thái Hoà bằng xe khách hoặc Taxi. Hoặc đi xe khách từ Hà Nội về thẳng về TX Thái Hoà

Nếu du khách di chuyển bằng xe cá nhân có thể đi qua Hoà Bình nhập vào đường mòn Hồ Chí Minh đến ngã tư tây Hiếu rẽ về thị xã Thái Hoà và đến suối cá vàng Khe Tọ.

Đối với du khách từ TP Hồ Chí Minh

Nếu du khách từ TP. Hồ Chí Minh có thể đi máy bay, tàu lửa, xe khách về TP Vinh và di chuyển theo hướng từ Vinh về TX Thái Hoà bằng xe khách hoặc Taxi. Hoặc đi xe khách từ Hà Nội về thẳng về TX Thái Hoà

Dưới đây là một số hình ảnh về suối cá vàng Khe Tọ để du khách chiêm ngưỡng và cảm nhận

Suối cá vàng Khe Tọ

suối cá vàng Khe Tọ ở đâu

Suối cá vàng Khe tọ ở đâu Nghệ An

Suối cá vàng Khe Tọ Nghĩa Đàn

Suối cá vàng Khe Tọ Nghĩa Đàn Nghệ An

Du lịch Suối cá vàng Khe Tọ Nghĩa Đàn

Điểm checkinSuối cá vàng Khe Tọ Nghĩa Đàn Nghệ An

Điểm checkin Suối cá vàng Khe Tọ Nghĩa Đàn Nghệ An

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *