Category Archives: huyện Hương Khê

Hương Khê là một huyện miền núi nằm ở phía tây nam tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam.
Huyện Hương Khê nằm ở phía tây nam tỉnh Hà Tĩnh, có vị trí địa lý:

Phía tây giáp Lào
Phía nam giáp huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Phía đông giáp các huyện Cẩm XuyênThạch Hà
Phía bắc giáp các huyện Vũ QuangCan Lộc.

Huyện Hương Khê có diện tích 1.278,0909 km², dân số năm 2009 là 107.996 người, gồm các dân tộc: Thổ, Thái, Kinh, Chứt, nhưng dân tộc Kinh chiếm đa số.

Địa hình của huyện có nhiều đồi núi, cao nhất là núi Rào Cỏ (2.235 m). Có sông Ngàn Trươi chảy qua đổ vào sông Ngàn Sâu. Đất phần lớn là feralit núi. Khoáng sản chủ yếu là than đá.
Huyện Hương Khê có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Hương Khê (huyện lỵ) và 20 xã: Điền Mỹ, Gia Phố, Hà Linh, Hòa Hải, Hương Bình, Hương Đô, Hương Giang, Hương Lâm, Hương Liên, Hương Long, Hương Thủy, Hương Trà, Hương Trạch, Hương Vĩnh, Hương Xuân, Lộc Yên, Phú Gia, Phú Phong, Phúc Đồng, Phúc Trạch.

Ăn gì khi đến Hà Tĩnh, món ngon độc lạ, dân dã vùng quê

Hến Sông La Hà Tĩnh ăn gì khi đến Hà Tĩnh

Vùng đất Hà Tĩnh có nhiều món ăn dân dã, gắn liền với đời sống sinh hoạt thường nhật của người dân.  Chuyên mục hôm nay “Ăn gì khi đến Hà Tĩnh”, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn món ăn làm từ con hến nhỏ bé của dòng sông La, người dân Hà…

Bưởi Phúc Trạch ‘đệ nhất danh quả’ của Hà Tĩnh.

Đặc sản bưởi Phúc Trạch Hà Tĩnh

Nếu miền Bắc nổi tiếng với bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, miền Nam nổi tiếng với bưởi Năm Roi, bưởi da xanh thì miền Trung lại có bưởi Phúc Trạch – đệ nhất danh quả Hà Tĩnh. Nguồn gốc Bưởi Phúc Trạch Bưởi Phúc Trạch được xem là “đệ nhất danh quả” của huyện miền…