Cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn, Nghệ An có gì đặc biệt

Bình chọn 5 sao post

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An có gì đặc biệt

Với quy mô lớn và diện tích rộng đến 100 ha, những cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đã vượt lên đứng đầu về nét đẹp cũng như sự hùng vĩ trong top những cánh đồng hoa mặt trời của cả nước.

Thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An trong nông trường 19/5, sở hữu bởi công ty sữa TH True Milk, cánh đồng hoa hướng dương này đã để lại một ấn tượng sâu sắc cho những người yêu và đến tham quan nơi đây.

Cánh đồng hoa hướng dương xã Nghĩa Đàn, Nghệ An
Cánh đồng hoa hướng dương xã Nghĩa Đàn, Nghệ An
Cánh đồng hoa hướng dươngNghĩa Đàn, Nghệ An
 • Vào thời điểm tháng 5 và tháng 12 hàng năm là lúc tỉnh Nghệ An nhộn nhịp và tấp nập hơn hẳn bởi được chào đón hàng nghìn lượt khách đến tham qua cũng như chụp ảnh với những bông hoa hướng dương đang độ nở rộ khoe sắc.
 • Cánh đồng hoa hướng dương của trang trại sữa TH true MILK mấy năm nay đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng Nghệ An. Cánh đồng thuộc trang trại bò sữa TH (với thương hiệu sữa TH true MILK) trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, cách Hà Nội khoảng 300km và cách thành phố Vinh 90km nằm trên trục đường mòn Hồ Chí Minh cách địa phận tỉnh Thanh Hóa khoảng 30km. Ban đầu, trang trại bò sữa TH trồng hướng dương làm nguồn nguyên liệu thức ăn cho đàn bò hơn 45.000 con của trang trại, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng hướng dương lớn nhất Việt Nam với những cây hoa cao quá đầu người đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch.
  Bên cạnh cánh đồng hướng dương là hệ thống trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á năm 2015 của Tập đoàn TH, những cánh đồng cỏ mombasa, cao lương bạt ngàn với những cánh tay tưới hiện đại nối dài hàng trăm mét. Vì vậy khi thăm cánh đồng hướng dương bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về qui trình chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch của TH true MILK.

Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn dành cho các bạn muốn tham quan cánh đồng hướng dương của trang trại TH trong dịp Lễ hội cánh đồng hoa hướng dương trong tháng 5 và tháng 12.

Hướng dẫn đường đi

 • Nếu các bạn ở Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc có thể di chuyển đến trang trại TH bằng ô tô, xe máy theo 2 cung đường:
 • Đường Quốc lộ 1A: Cung đường này ngắn hơn và qua cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình nên sẽ phù hợp với các bạn đi ô tô. Khi đi qua Thanh Hóa đến thị xã Hoàng Mai của tỉnh Nghệ An, bạn rẽ vào QL 36 để đi vào đường mòn Hồ Chí Minh, đến xã Nghĩa Sơn sẽ thấy biển chỉ dẫn vào trang trại TH. Từ đường mòn Hồ Chí Minh bạn đi thêm 3 km nữa sẽ đến khu vực cánh đồng hoa hướng dương.
 • Đường mòn Hồ Chí Minh: Cung đường này xa hơn khoảng 30 km nhưng khung cảnh 2 bên đường rất đẹp, đặc biệt là đoạn đi qua rừng quốc gia Cúc Phương. Ngay điểm tiếp giáp giữa Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có biển chỉ dẫn đến trang trại TH.

Điểm ngắm hoa đẹp nhất

 • Đó là cánh đồng hoa đồi C10. Để đi tới đó, từ đường Hồ Chí Minh, du khách rẽ vào khoảng 4km men theo QL 48E. Tới đây, bạn sẽ mãn nhãn với cánh đồng hoa trải ra ngút tầm mắt, phía xa xa một bên là núi xanh biếc, một bên là sông Sào mênh mông. Khung cảnh hữu tình này sẽ giúp những bức ảnh hướng dương của bạn trở nên “chất” hơn bao giờ hết.

Miễn phí thăm quan

 • Khác những điểm ngắm hoa khác trên cả nước, như cúc quỳ, sen, cúc họa mi… có thể “hét giá” từ 20.000 tới 100.000 đồng, ở các cánh đồng hoa hướng dương tại Nghĩa Đàn, trang trại bò sữa TH không có chủ trương thu phí đối với hoạt động tham quan, chụp ảnh của du khách. Mong muốn của doanh nghiệp là thông qua “cánh cửa” lộng lẫy này mời gọi người dân bước vào để từ đó nhìn thấy được nội lực mạnh mẽ của vùng đất Tây Nghệ An – nơi nền nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 đang trỗi dậy những bước chân Thánh Gióng, nơi có những điểm đến du lịch hấp dẫn và những sản vật không thua kém bất cứ địa phương nào.

Hướng dương trồng để làm gì?

 • Hàng trăm hec-ta cánh đồng hoa hướng dương độc nhất vô nhị của Trang trại TH đã được trồng để vừa làm nguyên liệu thức ăn cho bò sữa, vừa tạo môi trường sinh thái và cảnh quan.
 • Cứ sau 2 vụ ngô và cao lương, các kỹ sư nông nghiệp ở Trang trại TH lại trồng hướng dương với mục đích luân canh cây trồng để giảm các nguy cơ tích lũy bệnh, cỏ dại thay vì dùng cây họ đậu như dân gian quen làm, bởi lẽ hướng dương cho năng suất rất cao, chịu hạn, chịu lạnh tốt hơn nhiều. Đặc biệt, khi toàn bộ cây hướng dương (bao gồm cả thân cây, là và hạt) được nghiền nhỏ và ủ chua làm thức ăn cho bò sữa thì lại trở thành một món ngon độc đáo, bổ sung tinh dầu OMEGA3, không chỉ lạ miệng “khoái khẩu” giúp bò cho nhiều sữa hơn mà giá trị protein trong khẩu phần ăn cũng tăng từ 6 đến 16% so với ngô. Và đó cũng là một trong những “bí quyết” để đàn bò TH cho dòng sữa tươi, sạch, hội tụ những gì tinh túy nhất của thiên nhiên định vị nên thương hiệu TH true MILK.

Ấn tượng về hành động bảo vệ môi trường

 • Trong 3 ngày diễn ra chính thức Lễ hội Hoa hướng dương 2019, du khách có thể tham dự nhiều hoạt động hấp dẫn và thưởng thức đặc sản địa phương. Sau Lễ hội, các đặc sản địa phương vẫn được giới thiệu tại các điểm bán hàng của người dân.
  Tại cánh đồng hoa hướng dương ở đồi C10, ngoài ngắm cảnh, thưởng thức đặc sản địa phương, du khách chắc chắn sẽ thấy ấn tượng với các thùng rác đặt ở khắp nơi với thông điệp “bỏ rác đúng chỗ, bảo vệ môi trường”.
 • Cùng với đó là các mô hình “khách sạn côn trùng”, kêu gọi mọi người dân bảo vệ côn trùng, cân bằng sinh thái. Những “khách sạn” này giúp tạo ra những chỗ trú ngụ thuận lợi cho các loài côn trùng có ích, đặc biệt là các loại giúp thụ phấn, khách sạn côn trùng được coi là một trong những giải pháp đô thị trước tình trạng số lượng các loài côn trùng có ích đang giảm báo động trong môi trường tự nhiên trước sự xâm hại của chính con người.
Nào hãy cùng chuẩn bị xách balo lên đi đến nơi có những cánh đồng hoa hướng dương thật đẹp và chụp cho mình những bức ảnh tuyệt vời để lưu lại kỉ niệm bên bạn bè và người thân đi nào.

Một số hình ảnh về cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương

Ảnh chụp cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An thuộc huyện Nghĩa Đàn.

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Du lịch miền Trung

Hạt đác rừng Nghệ An

60.000
-11%

Du lịch miền Trung

Tinh bột nghệ tự làm

250.000

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Video về cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

 

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

4 thoughts on “Cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn, Nghệ An có gì đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *