Top 4 điểm được xem là trái tim Xứ Nghệ

Bình chọn 5 sao post

Xứ Nghệ có tiềm năng lớn từ rừng vàng, biển bạc cho đến song suối. Đến với Nghệ An không chỉ được biết đến với các bãi biển nên thơ, đến đây, du khách không thể không ghé thăm 4 điểm thành phố Vinh – nơi được xem “trái tim” của xứ Nghệ, nơi hội tụ nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng.


Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh


Công trình Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh nằm tại Công viên trung tâm (phường Trường Thi), rộng 11ha. Tại đây trồng 1.650 loài cây tiêu biểu của các vùng miền cùng vườn cây lưu niệm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quốc tế.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ở phía tây nam của Quảng trường, có chiều cao 18m và được làm bằng đá hoa cương.

quảng trường Hồ Chí Minh - Xứ Nghệ
Công viên – Quảng trường Hồ Chí Minh

Thành cổ Vinh điểm du lịch văn hóa lịch sử Xứ Nghệ


Thành cổ Vinh nằm trên địa bàn các phường Cửa Nam, Đội Cung và Quang Trung, thành cổ Vinh được xây dựng vào năm 1804, dưới thời vua Gia Long.

Đây là nơi ghi dấu các sự kiện lịch sử của nhà Nguyễn và cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta. Trải qua thăng trầm thời gian cùng sự tàn phá của chiến tranh, dấu tích của thành cổ Vinh hiện chỉ còn lại 3 cửa: Cửa Tiền, cửa Tả và cửa Hữu.

Thành Cổ Nghệ An
Thành Cổ Nghệ An – Điểm du lịch văn hóa lịch sử

Đền thờ Hoàng đế Quang Trung


Nằm giữa rừng thông, ở độ cao 97m so với mực nước biển, đền thờ Hoàng đế Quang Trung tọa lạc trên núi Dũng Quyết (phường Trung Đô). Sau đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu (1789), Hoàng đế Quang Trung (1752 – 1792) chọn vùng đất Yên Trường (huyện Châu Lộc) làm nơi đóng đô và xây dựng thành Phượng Hoàng Trung Đô, nhưng khi vừa xây xong, ngài đột ngột băng hà.

Phượng Hoàng Trung Đô được khởi công xây dựng năm 1788, gồm 2 vòng thành: Thành nội, thành ngoại và điện Thái Hòa. Thành ngoại có hình thang, được bao bọc bởi một con hào. Thành nội được xây bằng gạch vồ và đá ong, nối liền với điện Thái Hòa là nơi hoàng đế thiết triều.

Cùng với đền thờ Hoàng đế Quang Trung, Khu du lịch núi Quyết nằm ở chân núi Dũng Quyết hợp thành quần thể di tích – danh thắng hấp dẫn. Khu du lịch này có diện tích 160ha, gồm các hạng mục cáp treo qua sông Lam nối Nghệ An và Hà Tĩnh; tiểu khu dịch vụ và tiểu khu di tích thành cổ, nhà bia…

-60%

Du lịch miền Trung

Mận Kỳ Sơn

12.000

Du lịch miền Trung

Nông sản Kỳ Sơn Lê Vân

Đền thờ Hoàng đế Quang Trung
Đền thờ Hoàng đế Quang Trung

Sông Lam


Sông Lam là nơi sông Nậm Nơn, Nậm Mộ, sông Giăng, sông La đổ về. Đến với thành phố Vinh, du khách nên trải nghiệm tour du thuyền trên sông Lam, thăm các điểm du lịch nổi tiếng ven sông như đền Ông hoàng Mười, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, đình Trung Cần, đình Hoành Sơn… và thưởng thức các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh.

Du thuyền sông Lam khám phá vẻ đẹp non nước xứ Nghệ
Du thuyền sông Lam khám phá vẻ đẹp non nước xứ Nghệ

Ăn gì khi du lịch Xứ Nghệ


Nghệ An với nền ẩm thực phong phú và nhiều món ăn đặc sản như Soup lươn, Cháo lươn, miến lươn, bánh mướt Xứ Nghệ, Dê Cầu đòn, Me Nam Nghĩa

Nếu chỉ du lịch thành Vinh bạn có thể tham gia thưởng thức các món đặc sản kể trên ngay tại nơi trung tâm thành Vinh. Ngoài ra, du khách có thể mua các đặc sản làm quà như kẹo cu đơ, giò me, nhút, tương Nam Đàn, cam xã Đoài..


Hãy like fanpage Xứ Nghệ today để cập nhật nhiều thông tin mới về các địa điểm du lịch ở Nghệ An nhé!

Coppy bài vui lòng để lại nguồn xunghetoday.com


Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *