Độc đáo hang cá sấu ở Kiên Lương, Kiên Giang

5/5 - (1 bình chọn)

Hang cá sấu tọa lạc tại xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang là một trong những hang động độc đáo và theo bản than mình rất đẹp. Chuyên đi Kiên Giang mình có dịp ngang qua đây nó đã để lại cho mình rất nhiều ấn tượn bởi hình thù vẻ ngoài vô cùng độc đáo.

Khoảnh-khắc-đẹp-hang-cá-sấu
Khoảnh khắc đẹp ở Hang cá sấu (Ảnh: Sưu tầm)

Tại sao gọi hang động này là hang Cá Sấu?

Tại sao lại gọi là hang cá sấu? Câu hỏi chắc rất nhiều người thắc mắc bởi qua đây là bãi đất khô với mô hình núi nhô lên trên mặt đất cao cả mét nhưng tại sao người ta lại gọi là hang cá sấu.

Theo tìm hiểu của mình, ngày xưa, nơi đây bị chìm dưới nước. Những hang động xung quanh vác núi là nơi trú ẩn của rất nhiều cá sấu, với đặc điểm đó nên người ta gọi nó là Hang Cá Sấu. Hang Cá Sấu hoàn toàn hoang sơ, nằm trên đường đi từ Ba Hòn vào khu du lịch hòn Phụ Tử.

Hang cá sấu

Nhìn từ bên, khối đá khổng lồ này như đầu con cá sấu há miệng. và xung quanh ngọn núi đá đó là những hang hốc với nhiều hình dạng khác nhau rất cuốn hút và gây nhiều tò mò. Mình đã đến đây nhưng đi một mình nên không dám bước vào trong.

Nhìn từ ngoài vào trong hang với nhiều lối nhỏ, nhiều ngõ ngách hang hốc, với hình thù khối đá tự nhiên nên không có điện, nhìn vào trong chỉ thấy cửa hang với màu đen thăm thẳm trông rất ớn lạnh. Phía trong và xung quanh là những nơi được người dân thắp hương tạo thành các điểm thờ cũng làm cho vẻ âm u của hang càng thêm lạnh lẽo.

Theo lời người dân địa phương phía trong ngọn núi có hang để có thể đi thông từ bên này núi qua bên kia nhưng vì đi một mình và không có người dân địa phương dẫn đường nên mình chỉ đứng ngoài ngắm. Mặc dù mình vẫn rất muốn vào trong khám phá.

Hang cá sấu nhìn từ ngoài vào

Đi Hang cá sấu như thế nào?

Nếu du khách từ thành phố Hồ Chí minh đi tham quan du lịch Hà Tiên bằng xe cá nhân có thể đi từ TP Hồ Chí Minh – đến TP. Rạch Giá và rẽ về Hà Tiên qua bến tàu Ba Hòn khoảng 400m rẻ trái Hướng về Khu du lịch Hòn Phụ Tử hoặc xã Bình An. Từ Ba Hòn đi khoảng 9km theo hướng Ba Hòn – Bình An hang cá sấu nằm phía bên tay trái.

Nếu du khách di chuyển bằng xe đò có thể đi xe Phương Trang hoặc xe Nga Tuấn. ở đây mình chỉ giới thiệu 2 nhà xe bởi vì quy mô và than thiện hơn. Xe Tuấn Nga là dòng xe cao cấp có giường rộng giá vé thời điểm hiện tại mình đi vào tháng 11 năm 2022 lần lượt là Phương Trang 275k/ người và Tuấn Nga 340k/ người. Nếu đi xe khách bạn phải xuống xe ở bến tàu Ba Hòn và đi taxi vào.

  • Bạn có thể tham khảo vé xe rẻ để tìm hiểu thêm tại vé xe rẻ

Kiên Giang chủ yếu tập trung tại huyện Kiên Lương và thị xã Hà Tiên. Đây là địa phương có bề dày văn hóa, lịch sử gắn với hành trình khai phá, mở cõi vùng đất phía Nam. Đến Hà Tiên, Kiên Lương, nhiều du khách thích tự mình vác ba lô, trang bị đèn pin vào khám phá các hang động.

Ngoài tham quan khám phá Hang cá sấu bạn còn có thể tham quan khám phá thêm một số hang động quanh đó như Mo So hay các khu du lịch Bãi tắm như Bãi Dương, Hòn Phụ Tử, Chùa Hang…

Chuyến đi của mình rất ngắn nên mình chưa có dịp khám phá và tìm hiểu nhiều về nơi này. Nếu như bạn làm người dân địa phương hoặc là người có hiểu biết về nơi đây hãy chia sẻ để giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức khi đi du lịch Hà Tiên./.

Dưới đây là một số ảnh do mình sưu tầm được về hang cá sấu

Hang cá sấu Kiên Giang

Hang cá sấu ở đâu Kiên Giang
Bên trong hang cá sấu (ảnh Sưu tầm)

Hang cá sấu Kiên Lương, Kiên Giang
Hang cá sấu xã Bình An
Hang cá sấu Kiên Lương Kiên Giang
Theo Nguydinhky.vn

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *