Trèo núi lộ suối trải nghiệm thác Rồng Mường Lống

5/5 - (1 bình chọn)

Đến với Mường Lống không những chúng ta được hưởng nền nhiệt vô cùng ưu ái được tạo hóa ban tặng mà nới đây tồn tại một ngọn thác được nhân dân gọi là thác Rồng. Nhưng để tận hưởng được vẻ đẹp và đắm mình dưới dòng nước mát lạnh thì không hề dễ dàng bởi con đường vào thác Rồng Mường Lống chủ yếu đi theo đường mòn của bà con bản địa làm rẫy.

Thác Rồng Mường Lống điểm khám phá trải nghiệm

Nếu bạn đã đến Mường Lống, tận hưởng khí hậu trong lành cũng với nền nhiệt vô cùng lý tưởng, nếu muốn có thêm trải nghiệm với núi rừng Mường Lống hãy thám hiểm khám phá thác Rồng Mường Lống nhé.

Vì sao lại nói là thám hiểm thác Rồng Mường Lống là bởi vì muốn đi đến thác Rồng Mường Lống, bạn phải men theo đường mòn của bà con bản địa đi làm rẫy dọc các sườn núi để đến được thác Rồng. Con đường nhỏ quanh co dọc các sườn núi sẽ đưa bạn đến với thác Rồng.

Gian-nan-đường-đến-Thác-Rồng-Mường-LỐng
Đường đến Thác Rồng Mường Lống

Thác Rồng thuộc xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

>> Còn về cách thức di chuyển từ các tỉnh khác hay đi từ các huyện khác về mình đã có bài chi sẻ bạn có thể xem: https://xunghetoday.com/thac-rong-muong-long-tiem-nang-du-lich-vung-bien/

Trong khuôn khổ bài viết này minh chỉ review nói về quảng đường và cách đi từ trung tâm xã Mường Lống về thác Rồng. Thác Rồng Mường Lống nằm không cách xã trung tâm xã Mường Lống chỉ tầm 5km, nhưng đường đi bằng con đường đất và phải đi bộ.

Trên đường mòn đi đến thác Rồng 2 bên toàn cỏ lau và các loại cây thực vật nhỏ đường quanh co khó đi. Nếu bạn thích khám phá thám hiểm chút núi rừng hãy theo chân hướng dẫn viên người bản địa. Lưu ý trước khi đi hãy tìm cho mình một đôi dép thay vì guốc hay đi giày nhé. Dép tốt nhất là dép tổ ong.

Con đường khó khăn là thế nhưng khi vào đến nơi thì bạn không hề hối hận cho chuyến trải nghiệm của mình. Ngọn thác với độ cao khoảng 40 đổ xuống chân thác như dải lụa trắng trải dài trên đỉnh núi buông mình xuống chân thác. Chân thác không quá sâu nên các chị em phụ nữ hay trẻ em đều tắm và có thể thả mình dưới những làn nước mát lạnh.

-27%
40.000
-22%
-17%
4.990.000

Đường-vào-thác-Rồng-Mường-Lống

Tuy chân thác nông nhưng nước lúc nào cũng trong xanh và mát lạnh, khi vượt qua khỏi chân thác nước trải dài thành con suối len qua các tảng đá rất đẹp. Bạn có thể đi dọc theo suối để tìm bắt cua đá trong các hang đá để mang về thưởng thức đặc sản món cua đá.

Vè-đẹp-của-thác-Rồng-Mường-Lống

Thác Rống Mường Lống tuy không nằm cách trung tâm xã lắm nhưng để đi được bạn cần phải có hướng dẫn là người dân bản địa đưa đi. Thác nằm trong rừng sâu nên không có bản đồ hay chỉ dẫn rõ ràng, chỉ có người dân nơi đây đi làm rẫy họ mới biết lối đi về.

Toàn-bộ-khung-cảnh-thác-Rồng

Nếu bạn đã đến Mường Lống hãy tham gia khám phá thác Rồng để có những trải nghiệm cho riêng bản thân mình nếu có ý kiến gì hãy để lại phần bình luận ở dưới.

Video đường vào thác Rồng chi tiết

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *