Lễ Công bố thôn Tân Cát, xã Bình Sơn, Anh Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Bình chọn 5 sao post

Lễ Công bố thôn Tân Cát – xã Bình Sơn – Anh Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Thời gian và địa điểm:

Ngày 27/4/2021 Tại hộ trường thôn Tân Cát – xã Bình Sơnhuyện Anh Sơn – tỉnh Nghệ An

Chương trình được ghi lại và phát sóng tại fanpage đài truyền hình Anh Sơn

Le cong bo thon Tan Cat xa Binh son dat chua nong thon moi
Lễ công bố thôn Tân Cát xã Bình đạt chuẩn Nông thôn mới 2020

Chương trình Quốc gia mục tiêu nông thôn mới tại thôn Tân Cát – xã Bình Sơn

 • Sáng cùng ngày UBND xã Bình Sơn tổ chức công bố thôn Tân Cát đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đến dự có đồng chí Đặng Xuân Quang phó bí thư thường trực huyện Ủy, đại diện các ban nghành huyện cùng các ban ngành đoàn thể xã Bình Sơn và đông đảo bà con nhân dân thôn Tân Cát. Thôn Tât Cát – xã Bình Sơn được sát nhập từ 3 thôn cũ gồm: thôn 4, thôn 5 và thôn  6 của xã Bình Sơn.
 • Thôn Tân Cát nằm cách trung tâm UBND xã Bình Sơn khoảng 2km tiếp giáp với Thôn Kỳ Thịnh 2, xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.
 • Thôn Tân Cát có diện tích rừng tự nhiên là 247.7ha gồm 169 hộ dân và 750 nhân khẩu, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thôn đã phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị, thành lập các ban, tổ vận động phân công từng cán bộ Đảng viên phụ trách từng lĩnh vực, từng nhóm hộ dân. Tích cực tuyên truyền  vận động bà con xây dựng phong trào.
 • Đến nay sức huy động đóng góp được số tiền gần 6 tỷ đồng, trong đó 7733 ngày công tương đương 1.73 tỷ đồng. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người của bà con nhân dân thôn ngày càng tăng, tỷ lệ hộ khá, hộ giàu tăng, hộ nghèo giảm còn 3.55%.
 • Với sự quyết tâm nỗ lực của cán bộ Đảng viên, sự đoàn kết và đồng thuận của bà con nhân dân, con em xa quê chung sức, chung lòng và sự hỗ trợ của cấp trên.
 • Đến nay thôn Tân Cát, xã Bình Sơn đã hoàn thành 15 tiêu chí được huyện Anh Sơn thẩm định, công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới.
 • Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Xuân Quang phó bí thư thường trực huyện ủy biểu dương, ghi nhận những thành quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới cán bộ và bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy, tuyên truyền vận động giữ vững kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí và xây dựng nông thôn mới nâng cao bền vững. Góp phần xây dựng Bình Sơn ngày càng phát triển, nhân dịp này UBND huyện Anh Sơn và xã Bình Sơn khen thưởng cho cá nhân, tập thể ở thôn Tân Cát trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
Tiet muc van nghe tai buoi le cong bo thon tan cat xa binh son
Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ Công bố của trường Mầm Non Bình Sơn

Vị trí địa lý Thôn Tân Cát xã Bình Sơn:

 • Diện tích: 247.7ha
 • Dân số: 169 hộ 750 nhân khẩu
 • Nằm cách trung tâm xã Bình Sơn 2km về phía Đông
 • Phía Bắc giáp xã Tiên Kỳ, Tân Kỳ, Nghệ An
 • Phía Tây giáp Khe Lòa và thôn Tân Bình
 • Phía Nam giáp Sông Hiếu (Sông Con)
 • Phía Đông giáp thôn Tân Thịnh

Video Lê công bố Thôn Tân Cát đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Bản đồ Thôn Tân cát, xã Bình Sơn, Anh Sơn, Nghệ An

 

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *