Thác Liếp điểm du lịch hấp dẫn lý tưởng ở Thanh Chương hè 2021

Bình chọn 5 sao post

Thác Liếp điểm du lịch hấp dẫn lý tưởng ở Thanh Chương hè 2021

Thác Liếp. Thác Liếp ở đâu?

 • Thác Liếp bắt nguồn từ những dãy núi cao của dãy Trường Sơn, qua xã Thanh Sơn thì chảy quanh những bãi đá sừng sững tạo nên cảnh quan tự nhiên hoang sơ, tươi đẹp. Trung tâm thác Liếp cách thị tứ Hạnh Lâm (đường Hồ Chí Minh) tầm 7 km, đường đi lại dễ dàng, xe máy, xe ô tô đều có thể đến tận nơi
 • Ở đó thác không có những cột nước cao lớn, mà chỉ có những cột nước thấp với những vùng nước nông, sạch, rất thuận lợi cho việc tắm mát, thư giãn.
 • Địa điểm: thuộc xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An nằm gần đường mòn Hồ Chí Minh, là một trong những địa điểm hấp dẫn thu hút du khách khi đến du lịch Thanh Chương.
 • Những năm qua, thác Liếp là địa điểm du lịch hấp dẫn người dân địa phương và du khách gần xa khi đến du lịch Thanh Chương, Nghệ An
 • Không gian yên bình, hoang sơ, thơ mộng, nguồn nước sạch, mát rượi, không có vực sâu là ưu điểm hấp dẫn người dân và du khách
 1. Xem thêm bài viết du lịch Thanh Chương: Đảo chè điểm check in lý tưởng
Thác Liếp địa điểm du lịch Thanh Chương hấp dẫn
Thác Liếp xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

Đến Thác Liếp như thế nào?

Đi từ TPHCM

 • Nếu từ TPHCM du khách có thể di chuyển bằng máy bay đến sân bay Quốc tế Vinh hoặc đi tàu lửa về ga Vinh sau đó đi xe khách tuyến Vinh – Con Cuông, hoặc thuê taxi, thuê xe du lịch hay xe máy để tiện di chuyển.
 • Do Thanh Chương có nhiều địa điểm du lịch gần nhau như đảo chè, thác Cối (Thanh Hà), thác Lụa (Thanh Hương), Thác mưa (Hạnh Lâm), đập Đong Đanh (Võ Liệt)…nên du khách có thể thuê xe riêng để tiện di chuyển qua lại giữa các địa điểm.

Đi từ Hà Nội

 • Từ Hà Nội đến Thanh Chương, Nghệ An tầm 373 km, bạn có thể lựa chọn xe máy, xe khách, máy bay tàu hỏa. Nếu đi xe ô tô tự lái với cung đường như sau:
 • Chạy xe theo hướng Pháp Vân ra đường cao tốc. Đến Cầu Rẽ, tiếp tục rẽ trái đường đi về phía Vân Đình. Sau đó, đi thẳng đến Tế Tiêu, qua Tế Tiêu cứ tiếp tục đi thẳng khoảng 7 km là đến Chợ Bến để đi theo đường mòn Hồ Chí Minh.
 • Lưu ý: Trên đường Hồ Chí Minh đường rất đẹp và ít phương tiện di chuyển nên khá vắng, tuy nhiên cần chú ý: Đến địa phận của Cẩm Thuỷ, Ngọc Lặc, Khe Hạ. Một số đoạn hạn chế 40km, tuyệt đối tuân thủ tốc độ.
 • Dọc đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận thị tứ Hạnh Lâm, bạn rẽ vào khoảng 7kmm sẽ đến địa phận xã Thanh Sơn là đến.

Đi từ thành phố Vinh

 • Nếu du khách xuất phát từ tp. Vinh, Nghệ An có thể di chuyển bằng xe máy, xe gia đình, xe du lịch, hoặc đi xe khách tuyến Vinh – Con Cuông (nhớ hỏi nhà xe chạy đường mòn Hồ Chí Minh). Xuống tại thị tứ hạnh Lâm hoặc bảo nhà xe cho xuống đường vào thác Liếp, sau đó đi xe ôm vào Thác.
Thác Liếp - Du lịch Thanh Chương
Thác Liếp còn nét hoang sơ

Ăn gì? Nghỉ ở đâu khi đến Thác Liếp

Khi về với thác Liếp ngoài tắm mát, nghỉ ngơi, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản của đồng bào Thái như gà đồi, cá suối… với hương vị khó quên. Và đừng quên đặc sản làm quà nơi đây là Nhút Thanh Chương

Nếu du khách có dịp nghỉ lại qua đêm có thể ra thị tứ Hạnh Lâm cách đó 7km có các nhà nghỉ Bình Dân phục vụ

Một số hình ảnh về thác Liếp

Thác Liếp - Du lịch Thanh Chương
Từ chân thác Liếp, mọi người có thể đi ngược lên gần 200 m nơi nào cũng có những không gian tắm mát thích hợp
Thác Liếp - Du lịch Thanh Chương
Thác Liếp là địa điểm du lịch hấp dẫn người dân địa phương và du khách
Thác Liếp - Du lịch Thanh Chương
Thác Liếp rất thuận lợi cho việc tắm mát, thư giãn
Thác Liếp - Du lịch Thanh Chương
Không gian yên bình, hoang sơ, thơ mộng, nguồn nước sạch, mát rượi, không có vực sâu là ưu điểm hấp dẫn của Thác Liếp
Thác Liếp - Du lịch Thanh Chương
Đến thác Liếp, mọi người có thể thư giãn bằng cách nằm ngâm mình trong dòng nước mát
Thác Liếp - Du lịch Thanh Chương
Những ghềnh đá được bao phủ cây cối là điều kiện lý tưởng cho du khách thư giãn

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

One thought on “Thác Liếp điểm du lịch hấp dẫn lý tưởng ở Thanh Chương hè 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *