Chia sẻ kinh nghiệm đi Khe nước Mọc Con Cuông, Nghệ An

Bình chọn 5 sao post

Khe nước mọc Con Cuông, hay còn gọi là Khe Ùn. Điều kỳ thú của Khe nước Mọc Con Cuông thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An là vào mùa đông nước rất ấm, còn mùa hè nước mát lạnh. Về đây, du khách còn được thưởng thức cá nướng, xôi tím… những món đặc sản của của đồng bào Thái.

Khe-nước-mọc-COn-Cuông

Khe nước Mọc Con Cuông

Khe nước Mọc Con Cuông thuộc xã Yên Khê, Con Cuông, Nghệ An cách trung tâm thành phố Vinh tầm 120km về phía tây Nghệ An. Khe nước mọc cách thị trấn Con Cuông tầm 8km về hướng Đông. Sở dĩ gọi là khe nước Mọc bởi vì nơi đây chỉ là 1 cái hồ nhỏ nước ùn từ dưới đất lên quanh năm suốt tháng không bao giờ cạn. Cho dù là hạn hán, hay vào thời tiết mùa mưa thì dòng nước ở đây không cạn cũng không sâu hơn. Nơi đây được người dân thường quen miệng gọi là khe nước Mọc hay khe Ùn.

Toàn-cảnh-khe-nước-mọc-Con-Cuông

Kinh nghiệm đi khe nước Mọc Con Cuông

Để đến được khe nước Mọc Con Cuông có thể sử dụng xe khách hoặc xe cá nhân. Tại khe nước Mọc Con Cuông có bãi đậu xe rộng lớn để đậu các loại xe ô tô. Phần đi và hướng đi khe nước Mọc Con Cuông mời bạn xem bài viết này: https://xunghetoday.com/khe-nuoc-moc-con-cuong-nghe-an/.

Còn hôm nay xunghetoday.com sẽ chia sẻ một số nghiệm mà team Xứ Nghệ vừa trải qua hè 2022. Đến với khe nước Mọc bạn không phải mất phí gì ngoài ăn uống hoặc đặt đồ ăn. Nếu bạn đi khe nước Mọc Con Cuông có thể đặt ăn tại các nhà lán ở đây họ nấu ăn các món ăn đặc sản của người Thái. Đồ ăn ở đây cũng không quá đắt, do đó bạn cũng không cần phải mang đồ ăn đi làm gì cho mệt cả.

Hơn nữa do trước đây người dân mang đồ ăn nước uống vào đây ăn uống xong vứt bừa bãi nên hiện tại ban quản lý họ cũng hạn chế cho mang đồ ăn, hay tổ chức tự ăn uống. Nơi đây được quy hoạch xây dựng sạch sẽ đảm bảo điều kiện tốt nhất cho du khách, có phòng thay đồ cho khách sau khi tắm xong.

Tắm-khe-nước-mọc

Về phần ăn uống các bạn có thể đặt trước nếu đi số lượng người đông để họ chuẩn bị số điện thoại để đặt món ăn các bạn có thể liên hệ: 0399.11.64.60 – 0814.154.138. Nếu muốn thưởng thức rượu men lá của đồng bào người Thái có thể gọi đặt riêng số điện thoại: 0944.002.595 hoặc có thể sử dụng rượu của quán. Nơi đây, có đầy đủ rượu bia giá cả cũng rất bình dân nên cũng không cần lo lắng chuyện chặt chém.

Thứ nhất Khe nước Mọc Con Cuông nằm rất gần với thị trấn Con Cuông và gần khu dân cư sầm uất. Không quá xa để đi lại khó khăn nên cũng thuận tiện để đi giải nhiệt mùa hè. Do đó các quán ở đây cũng không dám chặt chém vì bạn có thể đi ra chỗ khác ăn uống, xung quanh có đầy đủ nhà nghỉ khách sạn, homestay có thể nghỉ ngơi qua đêm. Cách Khe nước Mọc 7km là khách sạn tiêu chuẩn 4 sao Mường Thanh.

Khe nước mọc Con Cuông nằm cách QL 7A tầm 3km, đường bê tông vào tận nơi nên thuận tiện cho việc di chuyển bằng xe gia đình cũng như xe cá nhân. Khe nước mọc Con Cuông là một trong các điểm du lịch sinh thái ở Con Cuông, xung quanh khe có bóng cây phủ bóng mát. Nước ở khe mát lạnh vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Khe nước mọc theo tiếng gọi của người dân địa phương, khe có nghĩa là suối, có người thì gọi là suối mọc. Tiếng bản địa gọi là Tạ Bó nghĩa là suối nóng lạnh.

Khu-vực-chụp-ảnh-khe-nước-mọc-Con-Cuông

Đi Khe nước mọc Con Cuông cần mang gì?

Khe nước mọc Con Cuông nằm ở vị trí rất thuận lợi với địa hình bằng phẳng xe vào được tận nơi bãi tắm nên cũng không cần mang nhiều đồ cá nhân. Trước hết đối với trẻ em nên sử dụng áo phao, tuy khe nước mọc không quá sâu nhưng nơi đây cũng đã có người tử nạn. Hơn nữa đối với trẻ em đi tắm nên có người lớn kèm và có áo phao để phòng tai nạn đuối nước.

Ngoài những đồ dùng sử dụng cho cá nhân cần mang theo máy ảnh, máy quay điện thoại để ghi lại khoảnh khắc làm lưu niệm. Khe nước mọc Con Cuông cũng là điểm chụp hình ngoại cảnh, điểm giã ngoại rất lý thú.

chụp-hành-ngoại-cảnh-tại-Khe-nước-mọc-Con-Cuông

Chụp-hình-lưu-niệm-tại-Khe-nước-mọc-Con-Cuông

Ăn gì ở khe nước Mọc Con Cuông?

Khe nước mọc Con Cuông có các món ăn đặc sản của người Thái cũng như một số đồ rừng, rau rừng. Bạn có thể đặt các món ăn rất hay được các đoàn đặt ăn như gà nướng, lợn quay, xôi tím, cá lóc nướng, cá mát…. Nếu bạn muốn có bữa ăn theo ý muốn hãy gọi điện cho họ để tư vấn và thống nhất đặt trước.

Các-món-ăn-đặc-sản-ở-khe-nước-Mọc-COn-Cuông

Xung quanh khu vực tắm đều có lán nghỉ ngơi và ăn uống. Nếu đi vào buổi sáng tắm rửa ăn uống xong có thể nghỉ ngơi tại các lán xung quanh có chỗ nghỉ ngơi và quạt đầy đủ.

Ăn-uống-tại-Khe-nước-mọc-Con-Cuông

Video về khe nước Mọc Con Cuông

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *