Khe Kiền – Điểm điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Tương Dương

Bình chọn 5 sao post

Cùng với sự phát triển du lịch sinh thái Tương Dương, lần lượt các điểm du lịch sinh thái được hình thành phát triển trở thành điểm đến thu hút du khách ngày càng đông. Cùng với Nậm Xán, Khe Cớ, hiện nay Khe Kiền đang là điểm đến sinh thái hấp dẫn tại Tương Dương.

Khu-du-lịch-sinh-thái-Khe-Kiền

Đôi nét về khe Kiền – Khe Kiền ở đâu?

Nậm Khiên con suối uốn lượn bắt nguồn từ biên giới người anh em Lào đổ về Tương Dương. Khe Kiền được ví như cái đuôi là điểm cuối của dòng Nậm Khiên. Dòng Nậm Khiên uốn lượn len lỏi qua nhiều cánh rừng vách đá qua xã Lưu Kiền của huyện Tương Dương sau đó đổ vào sông Nậm Mộ.

Khe Kiền thuộc địa bàn bản Xoóng Con, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương nằm cách trung tâm huyện Tương Dương khoảng chừng 18km về hướng Tây.

cổng-chào-Khe-Kiền
Cổng chào vào Khe Kiền

Qua trung tâm xã Lưu Kiền khoảng chừng 4km hiện ra trước mắt du khách là cánh rừng rộng, mát dịu bởi được bao bọc màu xanh của một hệ thực vật đa dạng, hoang sơ cùng với con suối uốn lượn quanh co, len lỏi qua những lùm cây bụi cỏ như tô đẹp thêm cho cánh rừng.

Nhìn từ trên cao, con suối Nậm Khiên trong xanh như dải lụa mềm vắt qua từng khe đá. Nơi đây có một vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ làm đắm say lòng người. Về với Khe Kiền, du khách được hòa mình với thiên nhiên, thả hồn ngắm trời mây, lắng nghe dòng suối rì rào, ca hát.

Trên thượng nguồn Khe Kiền có những tảng đá như những tác phẩm nghệ thuật với đủ các hình dạng khác nhau tạo nên cảnh đẹp vừa hùng vĩ, vừa tráng lệ.

Đến đây du khách không chỉ được tắm suối, ngắm cảnh, chụp ảnh mà còn khám phá rừng núi với bao điều mới mẻ, vừa có thể tự đánh bắt các loại cá đặc sản và thưởng thức các món ăn dân dã.

Du lịch miền Trung

Hạt đác rừng Nghệ An

60.000
-11%

Du lịch miền Trung

Tinh bột nghệ tự làm

250.000
Tăm-mát-Khe-Kiền
Du khách thoải thả mình và dòng Nậm Khiên

Khe Kiền chảy qua huyện Kỳ Sơn và Tương Dương với những ghềnh thác vừa phải chính là một điểm đến phù hợp để du khách đến đây tìm cảm giác mạnh… Đến với khe Kiền chính là đến với thiên đường picnic lý tưởng của các bạn trẻ.

Hiện nay, tại Khe Kiền du khách có thể đi xe máy hoặc ô tô vào tận nơi. Nơi đây đã được người dân dựng lán trại phục vụ du khách nghĩ dưỡng cũng như phục vụ ăn uống các món ăn đặc sản.

Lợn-nướng-ở-khu-du-lịch-sinh-Thái-Khe-Kiền
Thực phẩm phục vụ du khách

Có gì ở Khe Kiền Tương Dương

Khe Kiền chính là điểm picnic lý tưởng là nơi có thể thả mình vào dòng nước mát lạnh để quên đi mệt nhọc quên đi ồn ào phố thị. Nếu bạn là một phượt thủ thì khe Kiền chính là điểm cho bạn khám phá và nơi đây là điểm ưu thích cho những người thích du lịch mạo hiểm.

Ngoài ra, khi đến đây bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản miền tây Xứ Nghệ như cá mát, Dê nướng, Xôi ép, cơm lam, gà nướng, mắm nhọoc, bò giàng, măng núi, lợn đen.

cá-mát-Khe-Kiền
Thực phẩm phục vụ du khách đã sẵn sàng

Ăn uống ngủ nghỉ, đi đến Khe Kiền thế nào?

Ăn uống, ngủ nghỉ

Hiện nay, tại Khe Kiền đã có phục vụ ăn uống, ngủ nghỉ tại lán trại, ngoài ra nếu bạn có đầy đủ lều võng có thể tổ chức cắm trại qua đêm. Nơi đây cách thị trấn Thạch Giám khoảng 18km, du khách có thể quay trở lại trung tâm huyện để thuê nhà nghỉ, khách sạn.

Khe-Kiền-Tương-Dương
Lán trại phục vụ du khách nghỉ ngơi

Du-lịch-sinh-thái-Khe-Kiền

Đi về Khe Kiền thế nào?

Khe Kiền nằm gần với Quốc lộ 7A do đó nếu các bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân để tiện di chuyển, Còn nếu di chuyển từ thành phố Vinh và các huyện lân cận miền xuôi thì cứ dọc Quốc lộ 7A thẳng tiến lên đến Cầu Khe Kiền thì đi theo hướng Khe Kiền – Nậm Càn. Nếu đi xe khách thì xin nhà xe xuống Cầu Khe Kiền hoặc cây xăng Lưu Kiền sau đó đi xe ôm vào.

Du khách đi hướng Kỳ Sơn thì cứ theo Quốc lộ 7A hướng xuôi về Tương Dương đến Cây xăng Lưu Kiền thì hỏi đường về Khe Kiền

Có thể đi xe cá nhân, xe gia đình khoảng cách từ thành phố Vinh lên đến Khe Kiền tầm khoảng 210km. Đi qua thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương khoảng 18km đến Cầu Khe Kiền rẽ trái hướng về Khe Kiền.

Đối với du khách ngoại tỉnh đi xe khách, máy bay, tàu lửa về Vinh rồi từ Vinh đi theo như chỉ dẫn ở trên. Từ HN hay TP HCM đều có xe khách giường nằm chạy về Tương Dương và xuống xe tại cây xăng Lưu Kiền.

Riên đối với du khách ở Hà Nội nếu di chuyển bằng xe cá nhân tự lái qua Hoà Bình nhập vào đường mòn Hồ Chí Minh hướng Hoà Bình Thanh Hoá đi qua Nghệ An đến ngã tư Khai Sơn, huyện Anh Sơn thì rẽ trái hướng lêm rừng Quốc gia Pù Mát. Đi qua thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương khoảng 18km đến Cầu Khe Kiền rẽ trái hướng về Khe Kiền../.

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn hãy sử dụng địa điểm trên Google Maps

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *