Khe Cớ – địa điểm du lịch sinh thái mới ở Tương Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian gần đây Khe Cớ đang ngày càng thu hút khách du lịch tìm về nghĩ dưỡng. Khe cớ đang là điểm đến giải nhiệt mùa hè tại Tương Dương.

Khe-cớ

Khe cớ điểm nghĩ dưỡng sinh thái

Từ ngã ba Diễn Châu, ngược QL 7A khoảng gần 150 km là đến địa phận huyện Tương Dương. Cảnh rừng núi ở đây thật đa dạng và phong phú, dòng Lam uốn lượn, len lỏi qua những triền núi, cánh rừng, bản làng, nơi đầu nguồn với nhiều phụ lưu như cánh tay ôm chặt lấy mảnh đất Tương Dương…

Nơi đây có nhiều cảnh quan tự nhiên, nhiều điểm vui chơi giải trí, du lịch sinh thái. Trong đó Khe Cớ đang trở thành điểm đến mới mẻ và ngày càng được nhiều người dân tìm đến nhất là vào dịp hè nắng nóng.

Những con đường đất quanh co vào bãi tắm ngày nào nay đã được người dân địa phương đổ bằng bê tông, có thể đi vào bằng xe máy hoặc ô tô. Xung quanh Khe Cớ cũng đã có lán trại phục vụ du khách nghỉ chân.

ĐIểm đến Khe Cớ

Khe Cớ ở đâu?

Khe Cớ nằm cách QL 7A chừng 300m, thuộc địa phận bản Quang Phúc, xã Tam Đình, huyện Tương Dương. Trong những ngày nắng nóng, lượng khách đổ về khe Cớ để nghỉ dưỡng tăng đột biến.

Cách rừng săng lẻ Tương Dương chừng 2km, khe Cớ đang thu hút hàng trăm đợt khách mỗi ngày nhờ vẻ đẹp và sự đa dạng trong các hình thức nghỉ dưỡng.

Nhờ có lượng nước dồi dào, cùng với đó là đa dạng các loại địa hình tạo nên sự hấp dẫn cho khe Cớ. Nước trong xanh và không quá sâu khiến cho các bậc phụ huynh yên tâm đưa con em đến tắm mát ở khe Cớ.

Trong điều kiện nắng nóng cao điểm, không gì thích thú hơn được thả mình trong dòng nước mát lành. Tại khe Cớ còn có đập tràn được xây dựng để cung cấp nước cho người dân xã Tam Đình. Và nó trở thành bãi tắm lý tưởng cho các du khách gần xa.

Khe Cớ còn là nơi lý tưởng để du khách có thể hạ trại và tự chế biến các món ăn như cá nướng, gà nướng…

Các món ăn phục vụ tại Khe Cớ

Ăn uống, ngủ nghỉ tại Khe Cớ thế nào?

Nơi đây được bố trí lán trại ăn nghỉ tại lán trại đều có phục vụ ăn uống cho du khách khi tắm. Cũng như điểm du lịch sinh thái Nặm Xán, đến với Khe Cớ du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sản vùng miền như cá mát dê nướng, gà nướng và một số món đặc sản của đồng bào dân tộc Thái.

Khe Cớ gần với thị trấn Thạch Giám hoặc dọc QL7 A đều có nhà nghỉ, khách sạn nếu bạn muốn lưu lại qua đêm có thể tìm kiếm nhà nghỉ gần đó hoặc xuôi về Khe Bố.

Điểm du lịch sinh Thái Khe Cớ tương Dương nghệ An

Điểm du lịch sinh Thái Khe Cớ tương Dương

Khe cớ điểm giải nhiệt mùa hè

Đi đến Khe Cớ như thế nào?

Khe Cớ nằm cách Quốc lộ 7A khoảng hơn 300m do đó nếu các bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân để tiện di chuyển, Còn nếu di chuyển từ thành phố Vinh và các huyện lân cận miền xuôi thì cứ dọc Quốc lộ 7A thẳng tiến lên đến Tam Đình, Tương Dươg thì hỏi đường về Khe Cớ. Nếu đi xe khách thì xin nhà xe xuống điểm gần Khe Cớ sau đó đi xe ôm vào.

Du khách đi hướng Kỳ Sơn, hay thị trấn Thạch Giám xuống thì cứ theo Quốc lộ 7A hướng xuôi về Con Cuông đến Tam Đình thì hỏi đường về Khe Cớ

Có thể đi xe cá nhân, xe gia đình khoảng cách từ thành phố Vinh lên đến Khe Cớ tầm khoảng 180km. Đi qua thị trấn Con Cuông khoảng 40km nhìn đến Tam Đình hỏi đường về Khe Cớ.

Đối với du khách ngoại tỉnh đi xe khách, máy bay, tàu lửa về Vinh rồi từ Vinh đi theo như chỉ dẫn ở trên. Từ HN hay TP HCM đều có xe khách giường nằm chạy về Tương Dương.

Riên đối với du khách ở Hà Nội nếu di chuyển bằng xe cá nhân tự lái qua Hoà Bình nhập vào đường mòn Hồ Chí Minh hướng Hoà Bình Thanh Hoá đi qua Nghệ An đến ngã tư Khai Sơn, huyện Anh Sơn thì rẽ trái hướng lêm rừng Quốc gia Pù Mát. Đi qua thị trấn Con Cuông khoảng 40km nhìn đến Tam Đình hỏi đường về Khe Cớ../.

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *