Hải Thượng Resort nơi hồn quê hội tụ

Bình chọn 5 sao post

Đến với Hải Thượng resort, du khách sẽ được giới thiệu ngay đến khu sinh thái di tích lịch sử mang đậm nét đẹp thôn quê vô cùng nổi tiếng, mang tên là Hải Thượng resort, một điểm đến du lịch ở Hà Tĩnh thu hút giới trẻ khám phá.

Hải Thượng resort toàn cảnh

Hải Thượng Resort

Hải Thượng resort đưa vào sử dụng là từ tháng 12/2014. Đến nay Hải Thượng resort đang là điểm đến du lịch sinh thái thích khám phá cho giới trẻ. Hải Thượng resort cách trung tâm TP. Vinh – Nghệ An khoảng 70km

Nếu có dịp tham quan du lịch Hà Tĩnh thì Hải Thượng resort là điểm đến không thể bỏ qua và cũng là dịp để du khách có cơ hội nhìn ngắm lại nét đẹp hồn quê miền Trung Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng một cách rõ nét nhất.

Hải Thượng resort là khu sinh thái nằm trong Quần thể Di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, là điểm đến nổi tiếng nằm tại thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Hải Thượng resort là nơi lưu giữ những hiện vật, kỷ vật và tài liệu tái hiện lại cuộc đời cũng như sự nghiệp của một đại danh y của dân tộc Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, có giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh vô cùng to lớn.

Hải Thượng resort cổng chính
Cổng chính khu du lịch sinh thái Hải Thượng Resort

Di tích Hải Thượng resort có gì?

Hải Thượng resort được chia làm 3 phần chính với phần đầu của di tích là khu lăng mộ của đại danh y Lê Hữu Trác, tọa lạc tại xóm 17, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Phần giữa của khu vực là chùa Tượng Sơn nằm bên dòng sông Ngàn Phố, xã Sơn Giang và phần cuối của khu sinh thái là nhà thờ Hải Thượng Lãn Ông nằm tại xóm 8, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Du lịch miền Trung

Hạt đác rừng Nghệ An

60.000
-11%

Du lịch miền Trung

Tinh bột nghệ tự làm

250.000

Hải Thượng resort không chỉ là bởi là nơi mang ý nghĩa và giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh cao mà còn là bởi lối kiến trúc và cảnh quan vô cùng bắt mắt, mang đậm nét đẹp miền thôn quê miền Trung, nơi chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt hàng năm.

Hải Thượng resort quần thể di tích

Kiến trúc tổng quan về Hải Thượng Resort

Hải Thượng resort được xây dựng trên mảnh đất có tổng diện tích lên đến hơn 20ha, nằm gần biên giới Việt – Lào nổi bật giữa dãy Trường Sơn lịch sử.

Hải Thượng resort với quần thể khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí đầy sôi động nhưng cũng không kém phần hiện đại, giúp du khách có cơ hội được trải nghiệm một cách trọn vẹn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và được tận hưởng chuyến du lịch đầy đủ tiện nghi.

Điều ấn tượng của người ghé đến khu sinh thái đó chính là cổng chính được thiết kế theo hình cánh diều với dòng chữ: “Hồn quê hội tụ” như ý nghĩa thông điệp mà khu du lịch đang muốn hướng tới du khách.

Hải Thượng tượng danh y Lê Hữu Trác
Tượng đại danh y Lê Hữu Trác

Hải Thượng Resort có gì?

 • Với thiết kế quần thể khách sạn nghĩ dưỡng Hải Thượng resort có đầy đủ của một quần thể du lịch nghĩ dưỡng như:
 • Khu café Karaoke
 • Nhà hàng và trung tâm tổ chức sự kiện
 • Khách sạn Resort
 • Phòng tham quan chức năng là nơi trưng bày hiện vật các loại cây thuốc quý, sản phẩm nông lâm, thổ sản…
 • Khu nhà chính là nơi tiếp khách và thờ tự
 • Khuôn viên: là nơi có giá trị vă hoá lưu giữ kết hợp với thờ tự vĩ lãnh tụ Việt Nam chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như đại danh y Lê Hữu Trác
 • Khu masage chăm sóc sức khoẻ và là nơi có khu tắm bùn duy nhất ở Hà Tĩnh cho đến thời điểm này
 • Khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em bể bơi máng trượt

Hải Thượng resort, điểm đến du lịch mang đậm nét dân dã, thôn quê, như một cơ hội để du khách có thể quay về với cội nguồn dân tộc nhưng bên cạnh đó vẫn là một điểm đến du lịch đầy tính hiện đại, với nhiều hoạt động và dịch vụ du lịch hấp dẫn.

 

Hải Thượng resort toàn cảnh khu từ trên cao

Hải Thượng resort thác nước

Hải Thượng resort Sinh tồn

Hải Thượng resort phòng tham quan chức năng

Hải Thượng resort Khu bảo tồn và công viên

Hải Thượng resort Khu bảo tồn công cụ sx

Hải Thượng resort Hồ Bơi

Hải Thượng resort đốt lửa trại

Giá cả, ăn uống ngủ nghỉ đi lại thế nào?

Giá vé

Vé vào cổng:

– Người lớn: 10.000đ/lượt/khách

– Trẻ em: 5.000đ/lượt/khách

Vé tắm bể bơi máng trượt:

– Người lớn: 35.000đ/lượt/khách

– Trẻ em: 25.000đ/lượt/khách

Vé tắm bể bơi 4 mùa:

– Người lớn: 45.000đ/lượt/khách

– Trẻ em: 35.000đ/lượt/khách

 • Vé đi xe điện: 10.000đ/lượt/khách
 • Vé vào Khu vui chơi trẻ em: 40.000đ/lượt/khách
 • Vé tham gia đạp vịt: 20.000đ/lượt/khách

Ăn uống, ngủ nghỉ

Hải Thượng resort là quần thể du lịch sinh thái có đầy đủ nơi ăn, nơi nghỉ giải trí do đó du khách có thể sử dụng dịch vụ tại Hải Thượng resort.

Di chuyển đi lại thế nào?

Hải Thượng resort thuộc tỉnh Hà Tĩnh nhưng lại gần với trung tâm thành phố Vinh hơn so với thành phố Hà Tĩnh.

Đối với khách nội tỉnh

Du khách tại Hà Tĩnh di chuyển về Hải Thượng resort nếu từ thành phố Hà Tĩnh va các huyện lân cận phía Nam dọc theo QL 1A về Quốc lộ 8 hướng đi cửa khẩu Quốc tế cầu Treo Hà Tĩnh và tìm về Hải Thượng resort.

Du khách các huyện của Hà Tĩnh nằm dọc đường mòn Hồ Chí Minh di chuyển hướng về Phố Châu và rẽ về Hương Sơn hướng cửa khẩu Quốc tế cầu Treo.

Đối với du khách các huyện thuộc đồng bằng trung du Nghệ An và TP Vinh di chuyển qua thị xã Hồng Lĩnh, qua QL8 hướng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Đối với các huyện thuộc miền tây Xứ Nghệ theo đường mòn Hồ Chí Minh về ngã tư Phố Châu hướng theo quốc tế Cầu Treo.

Đối với du khách ngoại tỉnh
Du khách đi từ Hà Nội

Đối với du khách từ Hà Nội đi máy bay, tàu lửa về thành phố Vinh và di chuyển bằng Taxi, xe tự lái hoặc xe khách Vinh – Hương Sơn.

Du khách có thể đi xe khách từ bến xe nước Ngầm về Hương Sơn, Hà Tĩnh rất nhiều xe giường nằm cao cấp chạy tuyến này.

Nếu du khách di chuyển từ Hà Nội bằng phương tiện cá nhân qua Hoà Bình nhập vào đường mòn Hồ Chí Minh hướng Nghệ An – Hà Tĩnh đến ngã tư Phố Châu rẽ phải hướng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Du khách đi từ TP Hồ Chí Minh

Đối với du khách từ TP Hồ Chí Minh đi máy bay, tàu lửa về thành phố Vinh và di chuyển bằng Taxi, xe tự lái hoặc xe khách Vinh – Hương Sơn.

Du khách có thể đi xe khách từ bến xe miền Đông về Hương Sơn, Hà Tĩnh rất nhiều xe giường nằm cao cấp chạy tuyến này.

Bản đồ khu du lịch Hải Thượng Hà Tĩnh

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *