Du lịch Cộng đồng Khe Rạn Con Cuông thu hút khách du lịch

Bình chọn 5 sao post

Du lịch cộng đồng Khe Rạn được công nhận 3 sao


Con Cuông là huyện miền núi thuộc miền Tây Nghệ An, nơi đây từ lâu đã trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

Ngoài các địa điểm tự nhiên được thiên nhiên ban tặng đang thu hút du khách trong những ngày hè nắng nóng. Con Cuông từ lâu đã hình thành một loại hình du lịch thu hút du khách không kémBài viết dưới đây giới thiệu loại hình du lịch cộng đồng đầy thú vị và trải nghiệm

Du lịch cộng đồng Khe Rạn
Cầu treo bản Khe Rạn

Du lịch Cộng đồng Khe Rạn


Khe Rạn ơ đâu?

Bản Khe Rạn thuộc xã Bồng Khê huyện miền núi Con Cuông tỉnh Nghệ An cách thành phố Vinh khoảng 120km về hướng tây chạy thoe QL7A.

Đây là bản thuần Thái với 160 hộ dân là đồng bào dân tộc Thái. Từ năm 2016, nơi đây xây dựng mô hình điểm du lịch cộng đồng và được UNESCO công nhận.

Trong những năm gần đây,  nhiều người biết đến huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), bởi nơi đây là điểm du lịch cộng đồng thú vị, thu hút nhiều khách du lịch đến thăm và trải nghiệm. Đặc biệt, hướng dẫn viên du lịch ở đây đều là đồng bào Thái, với cách thức tổ chức hoạt động du lịch rất chuyên nghiệp.

Để phục vụ du khách trải nghiệm, Ban Quản lý bản Khe Rạn đã khai thác, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương-từ ẩm thực đến các phong tục, tín ngưỡng, lễ hội, trò chơi dân gian…

Du lịch cộng đồng Khe Rạn

Có gì khi tham gia du lịch cộng đồng Khe Rạn?

Du khách đến với bản Khe Rạn ngoài khám phá, tìm hiểu phong tục tập quán, phong cảnh, còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của người dân địa phương và chung vui rượu cần khi đêm xuống.

-27%
40.000
-22%
-17%
4.990.000

Tại bản Khe Rạn có 2 đội văn nghệ phục vụ khách du lịch; hình thành một tổ dịch vụ ẩm thực chuyên phục vụ du khách các món đặc trưng của người Thái. Tổ dịch vụ với sự tham gia của 12 thành viên là phụ nữ trong bản, cùng lúc có thể phục vụ các đoàn khách từ 60-70 người.


Du lịch cộng đồng Khe Rạn
Đội văn nghệ bản Khe rạn phục vụ du khách

Du lịch cộng đồng Khe Rạn

Du lịch cộng đồng Khe Rạn
Sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông nghiệp Khe Rạn
Du lịch cộng đồng Khe Rạn
Du khách nước ngoài say sưa với điệu nhảy sạp tại điểm du lịch cộng đồng Khe Rạn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông. Ảnh: internet

Du lịch cộng đồng Khe Rạn đi như thế nào?

Nếu du khách đi từ hướng các huyện như Kỳ Sơn, Tương Dương đi qua thị trấn Con Cuông tầm 1km đến khách sạn Mường Thanh Con Cuông rẽ trái đi qua cầu treo là đến điểm du lịch cộng đông Khe Rạn

Nếu du khách đi từ Thành phố Vinh và các huyện miền xuôi của tỉnh Nghệ AnDi chuyển bằng phương tiện công cộng: Du khách có thể đi xe Khách Vinh – Con Cuông, Vinh – Mường Xén đến khách sạn Mường Thanh Con Cuông xuống và đi xe ôm hoặc taxi qua bản Khe Rạn khoảng 1km

Con Cuông là thị trấn du lịch sinh thái xung quanh Khe Rạn có các điểm du lịch thu hút du khách như Khe nước mọc, du thuyền Sông Giăng, thác Khe Kèm, ngay đối diện đường vào Khe Rạn là bể bơi nhân tạo Naga nơi tứ linh hội tụ rất thu hút khách các vùng lân cận vào mùa hè.

Con Cuông có 2 làng du lịch cộng đồng được công nhận đạt 3 sao OCOP, gồm: Bản Nưa – xã Yên Khê, bản Khe Rạn – xã Bồng Khê

Tuy nhiên thời điểm hiện tại đang ảnh hưởng của dịch COVID nên mọi hoạt động tại đây đang tạm dừng. Hy vọng một ngày gần nhất chúng ta lại được trở về nơi đây để tham quan trải nghiệm hình thức du lịch độc đáo này.

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *