Đặc sản dê Cầu Đòn – Đặc sản xứ Nghệ

Bình chọn 5 sao post

Đặc sản dê Cầu Đòn – ẩm thực nức tiếng, đặc sản của Xứ Nghệ


Nhắc đến các món ăn đặc sản Nghệ An, không thể không nhắc đến món dê Cầu Đòn nức tiếng của Nhà hàng Ngân Trình – Một địa chỉ ẩm thực hấp dẫn vào loại bậc nhất Nghệ An.

Đặc sản dê Cầu Đòn – Nhà hàng Ngân Trình được tôn vinh là 1 trong 9 gian hàng có món ăn ngon, trưng bày đẹp nhất trong số 100 gian hàng trưng bày tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tếNghệ An 2019.

Từ Thành phố Vinh theo tuyến đường quốc lộ 46, đến với mảnh đất Vân Diên của huyện Nam Đàn, du khách được thưởng thức món đặc sản thịt dê bổ dưỡng với thương hiệu dê Cầu Đòn ở nhà hàng Ngân Trình. Chất lượng các món ăn, thái độ phục vụ chu đáo, thân tình, nhà hàng đang trở thành địa chỉ ẩm thực hấp dẫn vào loại bậc nhất của vùng đất này…

Một số hình ảnh các món ăn dê Cầu Đòn của nhà hàng Ngân Trình

Đặc sản Dê Cầu Đòn - Nghệ An
Các món ăn chế biến từ thịt dê tại Nhà hàng Ngân Trình rất phong phú, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng làm nên thương hiệu của nhà hàng. Món cháo chân dê hầm với đậu xanh của nhà hàng khiến ai đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.
 
Dac san de cau don - Món dê quay Cầu đòn
Để có được thương hiệu nức tiếng, chủ nhà hàng luôn chú trọng hàng đầu đến nguồn thực phẩm tươi mới, đảm bảo VSAT thực phẩm. Nguồn dê thương phẩm tại nhà hàng đa phần được chọn mua từ các địa phương có đàn dê chăn thả tự nhiên lớn và có truyền thống chăn nuôi hàng hóa như Nam Đàn, Tân Kỳ, Đô Lương…
Đặc sản dê cầu Đòn Nghệ An
Gần 15 năm kinh nghiệm chế biến đặc sản thịt dê và gây dựng thương hiệu dê Cầu Đòn, chủ nhà hàng Ngân Trình – Bà Nguyễn Thị Ngân là người có nhiều tâm huyết, trăn trở để có thể chế biến được nhiều món ngon làm vừa lòng thực khách.
 
Đặc sản dê cầu đòn - dê quay
Món dê tùng xẻo chấm với tương Nam Đàn nức tiếng gần xa, làm hài lòng các thực khách khó tính nhất khi đến với nhà hàng.
 
Dê cầu đòn - Dê nộm cầu đòn
Món dê tái chanh có hương vị hấp dẫn riêng cũng được nhiều thực khách lựa chọn.
 
Dê cầu đòn
Nhiều khách hàng cho rằng khi đến với ẩm thực dê Cầu Đòn của Nhà hàng Ngân Trình, không thể bỏ lỡ món chân dê hầm thuốc bắc, vì món ăn này mới, giữ được hương vị hấp dẫn và phù hợp với mọi lứa tuổi.
 
Dê cầu đòn - Xáo măng
Các món xáo măng ăn kèm với bún, bánh mướt tại nhà hàng có khẩu vị hấp dẫn riêng không trộn lẫn như các nhà hàng ẩm thực dê khác trong vùng.
Dê cầu đòn - Nhà hàng Ngân Trình
Nhà hàng Ngân Trình được nhiều thực khách ghé thăm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An 2019.
Dê Cầu Đòn - Nam Đàn -Nghệ An
Ngoài chất lượng món ăn, lòng hiếu khách, thái độ phục vụ tận tình, niềm nở, Ngân Trình luôn là điểm đến hấp dẫn cho nhiều thực khách tìm đến.
 
Nguồn: Báo Nghệ An

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

One thought on “Đặc sản dê Cầu Đòn – Đặc sản xứ Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *