Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng ở Vinh bạn nhất định phải thử 1 lần

Bình chọn 5 sao post

Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng đậm đà hương vị miền trung.


Cũng theo cách cuốn để ăn như các món nem miền Bắc hay gỏi cuốn miền Nam, nhưng món ăn Đà Nẵng có cái tên khá dài nói lên các nguyên liệu chính đã nức tiếng không chỉ ở Việt Nam.

Món cuốn dân dã này không cần phương thức nấu nướng cầu kỳ, chỉ là món nguội đơn giản, nhưng để có được hương vị khó quên khá khắt khe từ khâu chọn lọc nguyên liệu.

Nếu bạn đang ở thành phố Vinh, Nghệ An muốn thưởng thức hương vị Đà Nẵng, bài viết dưới đây hy vọng có thêm thông tin cho du khách trải nghiệm. 


Bán tráng thịt heo Đà Nẵng ở Vinh tọa lạc 28 Trần Thủ Độ


Bản thân mình đã từng được mời ăn khi lần đầu có chuyến công tác tại Vinh, lần đó khi vừa xuống xe thì anh bạn dẫn ngay đến đây đi cùng 2  đồng nghiệp là nữ. Sau lần đó mình lại có dịp trở lại Vinh cùng với các đồng nghiệp đi xe riêng của cơ quan và thấy quán này ngon lạ miệng nên mình đưa cả tốp đến đây trải nghiệm với mình là lần thứ 2. Dưới đây mình xin review chút ít về 2 lần trải nghiệm và cảm nhận của bản thân về quán này. Xin nói thêm ở đây là quán mang hương vị của Đà Nẵng nhé

quán bánh tráng thịt heo ở vinh 2
Không gian tầng 1 quán
quán bánh tráng thịt heo ở vinh
Tầng 2 quán bánh tráng thịt heo Đà Nẵng ở vinh

Về không gian


Không gian: Lịch sự, bàn ghế gỗ sáng sủa, tầng 2 view đẹp, thoáng và chút gì đó mang phong cách của Hội An.

Mặt tiền rộng 2 mặt tiền nên chỗ đậu xe khá rộng rãi, thoáng mát .

Mỗi tầng đều bố trí bồn rửa tay riêng cho khách trước khi ăn món cuốn. Không gian quán khá thoáng nên dễ bố trí nếu đi theo đoàn, còn bạn nếu đi một mình hoặc 2-3 người thì chẳng cần phải lo.


Các món ăn, giá cả


Ở đây có khá nhiều món ăn trông rất đa dạng bắt mắt, giá rất bình dân chỉ từ 30k-35k/ món. Đặc biệt combo lẩu nướng đồng giá 199K, nước uống, đồ uống thì khá là rẻ.

Theo quan sát của mình thì thấy mọi người đến đây hầu như cũng đều gọi từ 2 suất bánh tráng cuốn thịt heo một luộc và một quay.

quán bánh tráng thịt heo ở vinh Heo quay
Món bánh tráng thịt heo quay

Mỗi đĩa heo quay hay heo luộc chỉ tầm 6-7 miếng thịt. Theo đánh giá của mình thì đồ ăn ở đây tương đối tươi ngon, nước chấm có đặc trưng hương vị riêng của dân Đà Nẵng hơi cay và có độ đậm vừa phải. Với một người như mình không quá khó tính thì thấy rất vừa phải. Nói tóm lại mình thấy ok

Nếu bạn là người con Xứ Nghệ xa quê như mình thì đến đây họ sẽ đưa bánh ướt cuốn thịt, tức là bánh ướt của dân Nghệ hay ăn. Còn nếu bạn muốn ăn loại bánh cuốn khô của người dân Đà Nẵng, Quảng Nam thì có thể xin thêm ở nhà hàng. Bản thân mình thì xin cả hai loại để trải nghiệm.

Về các món ăn sau khi cả team mình ăn xong theo đánh giá chung các bạn đều bảo ok. Do là quán mang  hương vị Đà Nẵng nên ở đây họ có cả món Mỳ Quảng, bún mắm, trứng nướng, bánh nậm, bánh bèo.

Nếu có dịp ghé qua thành Vinh bạn hãy trải nghiệm và cho mình thêm đánh giá ở comment bài viết này nhé. Nếu cảm thấy những gì mình viết ở trên là đúng thì hãy cho đánh giá 5 sao.

Thông tin liên hệ:

Dưới đây mình xin để thêm một số ảnh về các món bánh Cuốn thịt heo Đà Nẵng

quán bánh tráng thịt heo ở vinh 1
Món lẩu nướng tại quán bánh tráng thịt heo đồng giá 199k
quán bánh tráng thịt heo ở vinh 1
Combo của món lẩu nướng
https://xunghetoday.com/wp-content/uploads/2021/05/quan-banh-trang-thit-heo-o-vinh-3.png
Nhìn trông rất đẹp phải không nào
https://xunghetoday.com/wp-content/uploads/2021/05/quan-banh-trang-thit-heo-o-vinh-3.png
Món mỳ Quảng

https://xunghetoday.com/wp-content/uploads/2021/05/quan-banh-trang-thit-heo-o-vinh-3.png

https://xunghetoday.com/wp-content/uploads/2021/05/quan-banh-trang-thit-heo-o-vinh-3.png
Bún mắm thịt heo quay

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *