Phụ Nữ xã Bình Sơn thực hiện tốt mô hình Xanh – sạch – đẹp

liên hệ qc liên hệ qc

Phụ Nữ xã Bình Sơn hiệu quả từ mô hình bảo vệ môi trường


Phát huy vai trò của phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường (BVMT) và hưởng ứng các chiến dịch “xanh –sạch  – đẹp”, Hội LHPN xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn đã chủ động, phát huy vai trò nòng cốt tham mưu với cấp ủy địa phương, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong triển khai các hoạt động thiết thực BVMT tại địa bàn dân cư, đảm bảo các tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.


Thực hiện theo mô hình tổ tự quản.


Mỗi tháng một lần, vào ngày mồng 5 hàng tháng chị em Phụ nữ xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn lại ra quân vệ sinh dọn đường liên thôn; chăm sóc hoa để tạo nên các đoạn đường “xanh, sạch, đẹp” do phụ nữ tự quản, khai thông mương dẫn nước về đồng ruộng, thu gom rác thải tại thôn, khu phố, xử lý rác thải đúng nơi quy định, trồng và chăm sóc các dãy hoa hai bên đường, tạo nên cảnh quan môi trường vừa sạch đẹp và gần gũi với thiên nhiên.

Chị Đoàn Thị Thúy Hà phó chủ tịch HLH Phụ Nữ xã Bình Sơn cho biết: “HLH Phụ Nữ xã  Bình Sơn phối hợp cùng ban nghành đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lồng ghép vấn đề VSMT vào trong sinh hoạt tổ tự quản hàng tháng. Mô hình này đã thực hiện nhiêu năm và đang cho hiệu quả rất tốt”

Cũng theo chị Hà HLH Phụ Nữ xã Bình Sơn phân công cho các chi hội giám sát đốc thúc theo mô hình tổ tự quản vệ sinh hàng tháng, HLH Phụ Nữ xã Bình Sơn sẽ giám sát và đôn đốc những thôn chưa làm hoặc chưa làm tốt..

Chị Nguyễn Thị Thanh chi hội phụ nữ thôn Tân Cát cho biết: “Qua buổi vệ sinh hôm nay cá nhân tôi thấy rất là phấn khởi, vì góp một phần nhỏ vào công cuộc làm cho môi trường xanh sạch đẹp. Qua đây tôi cũng muốn các hội viên phụ nữ khác cùng chung tay bảo vệ môi trường, cũng như phân loaị các loại rác thải để cho môi trường ngày càng được sạch hơn.”

phụ nữ xã Bình Sơn
Các tổ tự quản dọn vệ sinh hàng tháng tại khu dân cư (Thôn Long Tiến)

Phụ nữ xã Bình Sơn làm tốt công tác tuyên truyền và vận động


Để thực hiện có hiệu quả về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa.Hội liên hiệp Phụ Nữ xã Bình Sơn cùng các chi hội đã vận động, hướng dẫn, tuyên truyền, hội viên phụ nữ và cộng đồng tham gia thu gom, phân loại rác sinh hoạt tại hộ gia đình, hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi ni-lông khó phân hủy, bao bì thuốc trừ sâu và vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định; thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần trong đời sống sinh hoạt và ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường.

Từ đó đã giảm thiểu chất thải nhựa gắn với nhiệm vụ bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phụ Nữ Xã Bình Son 1
Một góc trồng hoa do chị em Phụ Nữ các thôn trồng và chăm sóc tại thôn Tân Thịnh

Bên cạnh việc tổ chức tốt các hoạt động vì môi trường xanh – sạch – đẹp. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp.  HLH Phụ Nữ xã Bình Sơn triển khai nhiều hoạt động  phù hợp, an toàn, thiết thực trong bối cảnh vừa chống dịch vừa tích cực tham gia bảo vệ môi trường giữ gìn vệ sinh nhà  cửa, đường làng ngõ xóm thông thoáng sạch sẽ. Huy động các cấp hội và đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ vào cuộc.

Chị Nguyễn Thị Nga Chủ tịch Phụ HLH Phụ Nữ xã Bình Sơn cho biết thêm: “Quý 1 năm 2021 chúng tôi đã vận triển khai đến các chi hội phụ nữ trên địa bàn, các mô hình “môi trường xanh – sạch – đẹp tại địa bàn dân cư” được các chị em hưởng ứng nhiệt tình, và hy vọng thời gian tới giảm thiểu tối đa rác thải nhựa, cũng như bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.”

Ngoài những thành tựu đã đạt được các chi hội Phụ nữ các thôn cũng tham gia hưởng ứng ngày hội ĐHTDTT lần thứ IX xã Bình sơn, tham gia nhiều môn thi đấu và thành công tốt đẹp.

Với sự đa dạng, phong phú về hình thức, nội dung trong công tác tuyên truyền, cùng với những hoạt động hiệu quả, thiết thực. H LH Phụ Nữ xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã tạo nên phong trào bảo vệ môi trường có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân.

Các hoạt động ngày càng thiết thực hơn, không những giữ gìn môi trường sống, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường mà còn góp phần thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thiết thực trong phong trào phụ nữ xã Bình Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

One thought on “Phụ Nữ xã Bình Sơn thực hiện tốt mô hình Xanh – sạch – đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.