Khe nước mọc Con Cuông – Nghệ An

5/5 - (1 bình chọn)

KHE NƯỚC MỌC, DÒNG NƯỚC KỲ LẠ TỪ DƯỚI LÒNG ĐẤT

Điều kỳ thú của Khe nước Mọc là vào mùa đông nước rất ấm, còn mùa hè nước mát lạnh. Về đây, du khách còn được thưởng thức cá nướng, xôi tím… những món đặc sản của của đồng bào Thái.

Khe nước mọc ở đâu? Di chuyển như thế nào?

Khe nước mọc thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Nằm cách  thành phố Vinh khoảng 120km cách thị trấn Anh Sơn 30km và cách thị trấn Con Cuông tầm 6km.

Có gì ở Khe nước mọc?

Khe nước mọc được tạo thành từ 1 hồ nước nhỏ, điều kỳ lạ ở đây dù mùa nắng hay mùa mưa nước ở đây vẫn không cạn và cũng không đầy hơn. Về mùa hè nước mát lạnh như đá rất phù hợp tắm cho du khách tắm và nghỉ xả hơi bởi không gian đầy tĩnh lặng.

Xung quanh khe nước mọc có chỗ ăn nghỉ, nhà nghỉ giá bình dân cho du khách các nơi tìm về, quý khách có thể chọn Mường Thanh Con Cuông là nơi nghỉ qua đêm cách đó khoảng 5km về phía thị trấn Con Cuông.

Di chuyển như thế nào?

Đi từ Hà Nội

Nếu đi từ Hà Nội quý khách có thể đi từ bến xe nước ngầm về thị trấn Con Cuông và nhớ dặn nhà xe cho xuống Khe nước Mọc. Xe xuất phát từ bến xe nước ngầm có cả xe về ban ngày lẫn ban đêm

 • Nhà Xe Hải Bình xuất phát tại bến Nước Ngầm. Số điện thoại: 0912.488.449
 • Nhà xe Đồng hương Sông Lam xuất phát tại bến xe nước ngầm hoặc Tây Mỗ, từ Liêm, Hà Nội: số điện thoại: 0969.037.456
 • Nhà xe Cúc Mừng xuất bến tại Bến Xe nước ngầm: Số điện thoại: 0975.977.702
 • Nhà xe Trung Trầm xuất phát tại bến xe nước ngầm: Số điện thoại 0975.210.044

Đi từ TP. Hồ Chí Minh

Nếu đi từ TP. Hồ Chí Minh quý khách có thể đi từ bến xe nước ngầm về thị trấn Con Cuông và nhớ dặn nhà xe cho xuống Khe nước Mọc. Xe xuất phát từ bến xe miền Đông xe về đến đây thường vào ban ngày

 • Nhà xe Hoàng Phát: 0985.334.646
 • Nhà Xe Hồng Sơn: 0983.426.678

Đi từ Thành phố Vinh

Nếu đi từ Thành phố Vinh quý du khách có thể đi xe Vinh –  Con Cuông hoặc Vinh – Kỳ Sơn, Vinh – Tương Dương

 • Nhà Xe Nga Tính: 0912.318.044
 • Nhà xe Quang Hạnh: 0942.176.678

Nếu tự di chuyển bằng xe máy du khách có thể tìm đến xã Yên Khê, Con Cuông, Nghệ An và hỏi Cầu Khe Diêm rồi hỏi đường về Mường Quạ – Con Cuông

Ăn nghỉ tại Khe nước mọc như thế nào?

Khu vực khe nước mọc có các nhà nghỉ bình dân và các quán ăn với các loại đặc sản núi rừng, ẩm thực của đồng bào Thái như ăn cá nướng và xôi tím. Tuy nhiên, du khách có thể ăn nghỉ tại thị trấn Con Cuông với các nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến cao cấp.

Ngoài ra du khách có thể tham quan đập phà làithác khe kèm cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nơi miền tây Xứ Nghệ thuộc địa phận huyện Con Cuông

-40%

Du lịch miền Trung

Dưa leo Mường Lống

15.000
200.000
-60%

Du lịch miền Trung

Mận Kỳ Sơn

12.000
 1. Xem thêm bài viết về Đập phà Lài: https://xunghetoday.com/dap-pha-lai-du-lich-sinh-thai-hap-dan-o-nghe-an/
 2. Xem thêm bài viết về Thác Khe Kèm: https://xunghetoday.com/thac-khe-kem/
Khe nước mọc - Con Cuông
Ở khe suối nước Mọc, mạch nước quanh năm phun từ sâu dưới lòng đất lên. Người Thái gọi là khe nước Mọc là Tạ Bó (suối nóng lạnh)

.

Khe nước mọc
Khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông thu hút khách du lịch
 • Một điều kỳ lạ khe nước Mọc là dù mùa nắng nóng hay mùa mưa, mực nước ở đây vẫn không thay đổi, nó không bị cạn và cũng không đầy hơn.
  Khách thập phương từ khắp nơi đổ về tắm suối ở Khe nước Mọc, bởi không gian nơi đây hoang sơ và tĩnh lặng.
  Khe nước mọc
  Bao quanh dòng suối xanh trong là rừng cây cổ thụ và những tảng đá rêu phong, nối thành bậc thang, tạo sự an toàn cho du khách khi xuống tắm.
  Sau khi tắm mát, du khách còn được thưởng thức các món gà nướng hấp dẫn của người dân bản địa. Và cá tràu (cá quả) nướng trên than hồng đỏ rực có giá từ 150 nghìn đồng – 200 nghìn đồng/con.
Ẩm thực tại Khe Nước Mọc
Khách du lịch còn được thưởng thức các món ẩm thực của người dân tộc Thái.

Đồng bào nơi đây còn sẵn sàng phục vụ du khách món thịt lợn nướng thơm lừng, mùi vị khó cưỡng. Nhiều du khách chọn khe nước Mọc là điểm đến để khám phá và thưởng thức đặc sản miền Tây xứ Nghệ.

Bản đồ đường đi

Ngụy Đình Kỳ

Ngụy Đình Kỳ mình là người con của quê hương Xứ Nghệ những gì mình viết trên đây đều từ trải nghiệm của bản thân. Mình sinh ra và lớn lên trên miền tây Xứ Nghệ nên những đặc sản, món ăn hay các điểm du lịch mình đều hồi ức và viết lại. Những bài sắp tới mình sẽ viết những trải nghiệm của bản thân những nơi mình đã đặt chân tới.

2 thoughts on “Khe nước mọc Con Cuông – Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *