Công an xã Bình Sơn đảm bảo tốt an ninh trật tự tại cơ sở

liên hệ qc liên hệ qc

Cơ cấu tổ chức công an xã Bình Sơn


Công an xã

  • Tổ chức công an xã Bình Sơn gồm: 1 trưởng Công an xã, 1 phó công an xã, 2 công an viên và 2 công an thường trực.

Công an viên

  • Tổ chức công an viên 5 thôn: Thôn Tân thịnh, thôn Tân Cát, thôn Tân Bình, thôn Tân Hợp, thôn Long Tiến
Công an xã Bình Sơn
Khen thưởng Công an xã Bình Sơn trong công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên Đán Ảnh: Thành Trung

Vai trò công an xã Bình Sơn trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn


Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo An ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở, thời gian qua, Công an xã Bình Sơn , (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) đã phát huy cao độ tinh thần “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”, chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Xã Bình Sơn nằm ở phía tây huyện Anh Sơn, cách QL7A 14km và cách thị trấn Anh Sơn 35km, là xã có địa bàn phức tạp do chia cắt bở dòng sông Hiếu chia thành tả ngạn vã hữu ngạn. Xã Bình Sơn giáp ranh với xã Tiên Kỳ huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An nên thường xuyên có nhiều đối tượng phạm tội tụ tập lôi kéo đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Địa bàn giao thông đi lại khó khăn do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự.

Để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, ngay sau khi triển khai thực hiện đề án đưa Công an chính quy về xã, lực lượng Công an xã Bình Sơn đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chủ động nắm chắc tình hình địa bàn để rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm, cần tập trung giải quyết.

Trên cơ sở đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác đảm bảo ANTT. Với vai trò nòng cốt Công an xã Bình Sơn đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng để đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã còn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác vận động người dân tham gia phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; thường xuyên thông tin tuyên truyền giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tích cực.

Thượng Úy Nguyễn Cảnh Hiếu, phó Trưởng Công an xã Bình Sơn cho biết: Khi mới thành lập lực lượng Công an xã đã nhanh chóng ổn định tổ chức, căn cứ theo chức năng nhiệm vụ, phân công cụ thể từng phần việc cho CBCS từ trực ban, trực chiến, tiếp dân,… đến phụ trách địa bàn.

Công an xã Bình Sơn
Thượng úy: Nguyễn Cảnh Hiếu phó trưởng Công an xã Bình Sơn Ảnh: Thành Trung

Chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền công tác đảm bảo ANTT phù hợp tính chất đặc điểm địa bàn. Xây dựng kế hoạch đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tạo sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, các ngành đoàn thể để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Song song với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng, chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết “không tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo nổ”; “gia đình không có con em, người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”… Phối hợp với Công an huyện tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm luật về an toàn giao thông đường bộ tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn xã, do vậy tình hình TTATGT trên địa bàn xã được đảm bảo.

Lực lượng Công an xã Bình Sơn đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, nắm tình hình người nghi nhiễm, tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện tốt công tác phòng và chống dịch COVID 19.

Có thể khẳng định, sau khi Công an chính quy về công tác tại xã đã tạo ra một “luồng gió mới” cho địa bàn cơ sở được cấp ủy chính quyền và người dân ghi nhận, tin tưởng. Từ khi triển khai công an chính quy về địa bàn xã, các cán bộ chiến sỹ Công an xã luôn nỗ lực cố gắng tự học, tự rèn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2020 6 tháng đầu năm 2021 công an xã Bình Sơn đã rất tích cực, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo xã trong công tác đảm bảo ANTT và chủ động giải quyết các công việc liên quan.

Từ đó tình hình ANTT trên địa bàn được ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân rất tin tưởng vào lực lượng Công an.

Phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với sự nỗ lực cố gắng và sự ủng hộ, phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, tin rằng Công an xã Bình Sơn sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Danh sách cán bộ công an xã Bình Sơn để bà con nhân dân tiện liên hệ công tác

STT Họ và tên Chức danh Số điện thoại
1 Nguyễn Trọng Đức Trưởng công an xã 0969366565
2 Nguyễn cảnh Hiếu Phó trưởng công an xã 0984724236
3 Lê Văn Trọng Công an viên 0355230282
4 Nguyễn Mạnh Linh Công an viên 0966266799
5 Dương Công Tuấn Công an thường trực 0964724234
6 Hoàng Thị Bằng Công an thường trực 0914736137
7 Võ Văn Bình Công an viên thôn Tân Thịnh 0379207502
8 Đoàn Văn Sơn Công an viên thôn Tân Cát 0348772235
9 Nguyễn Văn Nghệ Công an viên thôn Tân Bình 0973571115
10 Ngô Văn Hoan Công an viên thôn Tân Bình 0942710256
11 Trần Đình Thái Công an viên thôn Long Tiến 0968357909

Fanpage: Công an xã Bình Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.