2 gương mặt MC truyền hình nổi tiếng Xứ Nghệ

liên hệ qc liên hệ qc

Gương mặt 2 MC truyền hình nổi tiếng Xứ Nghệ nằm trên dải đất miền Trung thuộc Bắc Trung Bộ vốn đầy nắng và gió. Mỗi năm, những cơn bão đi qua khiến người dân nơi đây phải oằn mình chống chọi để sinh tồn.

Nhưng bao nhiêu khó khăn dường như vẫn không thể nào khuất phục được tinh thần và ý chí của những người con xứ Nghệ.

Nghệ An mảnh đất địa linh nhân kiệt

Mảnh đất “địa linh nhân kiệt” này luôn đặt sự học lên hàng đầu, bởi thế mà từ xưa đến nay, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, người Nghệ An vẫn luôn có những anh tài, những người con ưu tú. Họ hiện hữu ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề và trong những vai trò mà họ đang nắm giữ, họ đều khiến những người xung quanh phải nể phục.

Biên tập viên/ MC Truyền hình đường lên đỉnh Olympia

MC Diệp Chi

MC Diệp Chi sinh năm 1986, sinh ra và lớn lên trong gia đình có 2 chị em gái tại thành phố Vinh, Nghệ An, cô là cựu học sinh THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Ngay từ khi còn bé, Diệp Chi đã học rất giỏi, từng đoạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh năm lớp 9, giải khuyến khích môn Văn cấp tỉnh năm lớp 12, giành giải nhất chương trình Nữ Sinh Tương Lai ở khu vực miền Trung. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô đậu thủ khoa khối D Học viện Báo chí và Tuyên truyền với 26,5 điểm.

MC truyền hình Diệp Chi đường lên đỉnh Olympia
MC truyền hình Diệp Chi đường lên đỉnh Olympia

Chương trình đầu tiên Diệp Chi được thử sức chính là Rung Chuông Vàng. Sau đó, tới năm 2007, Diệp Chi xuất hiện trong Đường Lên Đỉnh Olympia với vai trò MC ở điểm cầu Nghệ An.

Sau10 năm, cô mới chính thức trở thành MC của chương trình. Ngoài 2 chương trình kể trên, Diệp Chi còn ghi dấu với vai trò đạo diễn của Điều Ước Thứ 7, Ai Là Triệu Phú, Cafe Sáng…

MC Khánh Vy

Khánh Vy, nhân vật nối bước Diệp Chi làm MC Đường Lên Đỉnh Olympia cũng là một người con đất Nghệ. Cô nổi lên với clip nói 7 thứ tiếng khi còn là học sinh lớp 12 chuyên Anh, THPT chuyên Phan Bội Châu. Từ đây, cô nàng mở ra cho mình nhiều cơ hội trong sự nghiệp.

MC truyền hình Khánh Vy đường lên đỉnh Olympia
Khánh Vy học sinh chuyên Anh trường Huỳnh Thúc Kháng, Nghệ An

Năm 2016, cô đậu liền 4 trường ĐH là Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí & Tuyên truyền và Đại học FPT. Riêng với Đại học FPT, Khánh Vy còn nhận được học bổng toàn phần trị giá 170 triệu đồng.

Tuy nhiên, cuối cùng cô nàng đã chọn ngành Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao để theo học. Ở tuổi 18, cô có trong tay một số thành tựu như được sang Nhật Bản phỏng vấn dàn cast ngôi sao của Marvel ở bộ phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 2, được chọn làm người dẫn bản tin Thế Giới Nghiêng và trở thành MC thời sự nhỏ tuổi nhất thời điểm bấy giờ.

MC truyền hình Khánh Vy đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
MC truyền hình Khánh Vy đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Tiếp đó, nhờ thực lực của mình, Khánh Vy có cơ hội cộng tác với VTV7 ở các chương trình tiếng Anh như: IELTS On The Go, Follow Us, Crack’em up, 8 IELTS, English In A Minute…

Ngoài công việc cộng tác với VTV, Khánh Vy còn sở hữu kênh YouTube với hơn 1 triệu lượt đăng ký. Các video của nữ MC thường chia sẻ những bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả cũng như đời sống thường ngày đáng ngưỡng mộ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.