Xót thương gia cảnh người đàn ông tử vong thương tâm đi làm thêm kiếm tiền trang trải cho gia đình

liên hệ qc liên hệ qc

Tử vong thương tâm khi đi bốc keo thuê khiến cho gia đình ông Ngũ vốn đã nghèo khó nay lại càng khó khăn hơn.


Người đàn ông tử vong thương tâm tang thương bao trùm gia đình nghèo


Vào một ngày cuối tháng 7 tai họa ập đến với bà Lê Thị Lan khi nghe tin như sét đánh bên tai khi hay người chồng đang đi làm thì bị tai nạn dẫn đến tử vong.

Đó là hoàn cảnh bà Lê Thị Lan thôn 12 xã nghèo miền núi Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ tỉnh Nghệ An.

Những ngày cuối tháng 7 cả nước đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 thì tai họa ập đến bất ngờ khiến cho cả gia đình chị Lê Thị Lan và những người hàng xóm xung quanh, khi hay tin ông Từ Văn Ngũ là trụ cột chính trong gia đình đi làm keo bị tai nạn dẫn đến tử vong thương tâm.

Vốn là người hiền lành chất phác lại chịu khó, trong lúc gia đình khó khăn ông xin theo các đội đi bốc keo thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống cho gia đình. Nhưng không may trong lúc ông đang làm thì bị keo rớt đập trúng gáy cổ, mặc dù đã được mọi người sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện nhưng do cú đập quá mạnh khiến ông trút hơi thở cuối cùng khi chưa vào cửa bệnh viện.

Đúng là trời không thương kẻ bần cùng, trong lúc tuổi già người vợ tàn tật chỉ trông chờ vào đồng tiền ít ỏi của chồng để trang trải cuộc sống cũng như có cái ăn hàng ngày cho gia đình. Nhưng tai họa đến bất ngờ đã cướp đi người chồng, người cha, người ông của các cháu.

Theo thông tin ban đầu vụ việc xảy ra vào chiều ngày 24/7/2021. Lúc này tổ bốc keo thuê của ông Ngũ đang làm thì ông bị keo rớt đập trúng gáy cổ dẫn đến tử vong thương tâm.

Xót thương gia cảnh người đàn ông tử vong thương tâm khi đi làm bốc keo thuê
Căn nhà nhỏ nơi đặt bàn thờ của ông Ngũ người tử vong thương tâm khi đi làm thêm (Ảnh Lê Hiền)

Để tìm hiểu thêm sự việc chúng tôi đã tìm về thôn 12 xã Tiên Kỳ. Trong ngôi nhà cấp 4 đơn sơ của gia đình bà chẳng có gì đáng giá, là nơi sinh sống, ngủ nghỉ của gia đình 3 người, nhà chật hẹp khiến cuộc sống thêm phần vất vả.

Bước vào căn nhà vốn chật hẹp ấy, nay lại dành chỗ đặt bàn thờ cho ông Ngũ khiến căn nhà chật chội trở nên bức bối trong cảnh thời tiết ở miền tây gió Lào Xứ Nghệ đang là mùa hè.

Vốn là người hiền lành thật thà nên ông Ngũ được bà con xóm làng quý mến, ông ra đi để lại bao đau buồn cho người vợ bị tàn tật và hàng xóm láng giềng. Theo chị Lê Thị Hiền người đã dẫn chúng tôi đi, khi nghe tin ông Ngũ tử vong cả xóm xót thương, tang thương như bao trùm cả xóm nghèo.

Cuộc sống của gia đình ông Ngũ bà Lan rất khó khăn vợ tàn tật không lao động được. Ông là trụ cột chính trong gia đình, ông vốn ốm yếu người gầy nhỏ nhưng vốn tính chịu thương chịu khó. Trong xóm trong xã ai có việc gì gọi làm là ông nhận lời, miễn là việc kiếm ra tiền.

Sinh ra tong gia đình nghèo nơi vùng núi Xứ Nghệ cuộc đời ông chưa có giây phút sung sướng mỉm cười thoải mái. Người lúc nào cũng lầm lũi với công việc, theo lời chị Hiền (hàng xóm) người đi cùng chúng tôi chia sẻ “chưa bao giờ thấy ông Ngũ mặc bộ quần áo mới, tay chân ông lúc nào lầm lũi dính đầy đất cát”.

Ông ra đi để lại người vợ tàn tật sống với người con dâu trưởng. Những người con của ông đều đi làm ăn xa do diễn biến của dịch Covid-19. Trong thời gian qua do ảnh hưởng dịch bệnh thất nghiệp đến nay những người con của ông đang mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam nên không ai kịp về để chịu tang.

Xót thương gia cảnh người đàn ông tử vong thương tâm khi đi làm bốc keo thuê
Căn nhà cấp 4 đơn sơ của gia đình bà Lan (Ảnh Lê Hiền)

Trong căn nhà cấp 4 đơn sơ ấy, ánh mắt mệt mỏi của con cháu người thân gia đình và những giọt nước mắt lăn dài khi mọi người nói về sự việc dẫn đến ông Ngũ tử vong.

Bà Lê Thị Lan vợ ông cho hay “ Khi nghe chồng tôi gặp tai nạn, tôi như người mất hồn, mặc dù được mọi người có mặt đi làm cùng đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng ông đã không qua khỏi”.

Theo chị Lê Thị Hiền chia sẻ “ông Ngũ là một trong những gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ ông là bà Lê Thị Lan bị tàn tật mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền đều do ông lo. Giờ đây ông ra đi gia đình ông vốn đã neo đơn khó khăn nay lại càng thêm gánh nặng. Vợ ông là người tàn tật con cái ông đã có 2 người lập gai đình nhưng kinh tế cũng không khá giả gì. Người con trai đầu vì hoàn cảnh gai đình đã gửi lại cháu cho ông bà chăm để đi kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hai người con của ông 1 trai, 1 gái đi vào Nam làm ăn mong có đồng ra đồng vào hỗ trợ cho bố mẹ. Nhưng không may vào các tỉnh phía Nam 2 năm nay dịch bệnh công việc không ổn định”.

Gia cảnh nghèo khó của người vợ tàn tật chồng bị tai nạn tại Tiên Kỳ Tân Kỳ - NA
Khu vực nhà bếp của gia đình bà Lan (Ảnh Lê Hiền)

Sự ra đi đột ngột của ông khiến cho cả gia đình và xóm làng hết sức bàng hoàng và thương xót.

Chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh hiện tại của bà Lan chị Hiền cho biết đã chuẩn bị kế hoạch kêu gọi bạn bè, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân ủng hộ. Trước đây chị cũng đã từng kêu gọi quyên góp ủng hộ cho hoàn cảnh gia đình bà Trần Thị Chắt có hoàn cảnh khó khăn và nuôi đứa con tâm thần.

Qua đây Xứ Nghệ today kính mong toàn thể anh em bạn bè gần xa, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chia sẻ gánh nặng giúp đỡ gia đình bà Lan./.

Mọi giúp đỡ chia sẻ của bạn đọc xin gửi về bà Lê Thị Lan thôn 12 xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

Hoặc thông qua bạn Lê Thị Hiền số tài khoản: 44200014656389 – Chủ tài khoản: Lê Thị Hiền – NH: Seabank Sdt: 0974.762.989.

Mọi đóng góp ủng hộ của các mạnh thường quân sẽ được công khai và chia sẻ trên Fanpage Xứ Nghệ Today để đảm bảo tính minh bạch rõ ràng trong công tác kêu gọi ủng hộ./.

Thông tin xác minh sự việc thông qua ban văn hóa Chính sách & xã hội xã Tiên Kỳ số điện thoại: 0945.395.878 (Chị Hạnh) hoặc UBMTTQ xã Tiên Kỳ số điện thoại: 0944884690 (Anh Cầu).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.