V.League 2021 cứu đội bóng xứ Nghệ CLB SLNA bằng cách nào?

liên hệ qc liên hệ qc

V.League 2021 cứu đội bóng xứ Nghệ CLB SLNA bằng cách nào?

CLB SLNA đang  đứng bét bảng cứu đội bóng xứ Nghệ bằng cách nào khi mà từ HLV trưởng đến Chủ tịch đều đồng loạt xin nghỉ, CLB SLNA đang đứng trước nguy cơ rớt hạng ở V.League 2021.

Sau 11 Vòng đấu SLNA có những gì?

SLNA đang có 10 điểm sau 12 vòng đấu, kém 3 điểm so với đội xếp trên là Sài Gòn FC. V.League 2021 còn rất dài nhưng không loại trừ khả năng xảy ra một tấn bi kịch cho đội bóng xứ Nghệ.

HLV Ngô Quang Trường đã nghỉ việc. Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh nộp đơn xin từ chức. Câu chuyện ông Nguyễn Hồng Thanh – người có biệt danh “Khổng Minh xứ Nghệ” xin nghỉ là vấn đề quan trọng, bởi không dễ để vị Chủ tịch này xin từ chức.

Cách đây 2 mùa bóng, làng bóng đá Việt Nam rộ tin CLB SLNA được một ông bầu ở Hà Nội ngỏ ý “kết hôn” nhưng sự việc bất thành. Ông Nguyễn Hồng Thanh tiếp tục tại vị ở ghế Chủ tịch CLB SLNA.

Trở lại với CLB SLNA chúng ta thấy gì?

Trở lại với chuyện CLB SLNA đang bét bảng ở V.League 2021, người hâm mộ xứ Nghệ không chấp nhận điều này. Vì SLNA là đội bóng có truyền thống, là thế lực của bóng đá Việt Nam, là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài như Hữu Thắng, Văn Quyến, Công Vinh, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Phan Văn Đức…

Tuy nhiên, SLNA tồn tại câu chuyện khó hiểu về cách làm bóng đá chuyên nghiệp. Đội bóng xứ Nghệ không tận dụng được nguồn lực về nhân tài, các tài năng lớn hết hợp đồng đào tạo trẻ đều ra đi theo hình thức chuyển nhượng tự do. Tức SLNA mất trắng dù xu hướng chung của bóng đá chuyên nghiệp là mua – bán cầu thủ.

Ngoài ra, CLB SLNA không tận dụng được “cơn lốc vàng” trên khán đài. CĐV xứ Nghệ có khắp cả nước, họ có thể lấp đầy những sân bóng phía Nam như Thống Nhất, Gò Đậu, Tân An, Đồng Nai… Nhưng đội bóng xứ Nghệ có nhiều năm chỉ biết sống bằng “bầu sữa” của một nhà tài trợ chính.

Là cái nôi sản sinh ra những ngôi sao lớn, là đội bóng tự hào về truyền thống và bản sắc, là CLB có đông đảo CĐV trên khắp cả nước, SLNA lẽ ra phải sống tốt và sống khỏe. Vì không có đội bóng nào ở Việt Nam sở hữu nhiều nền tảng tốt như SLNA.

Tiếc rằng, đội bóng xứ Nghệ đang đi xuống theo từng mùa bóng. SLNA từng suýt phải chuyển giao cho một ông chủ ở Hà Nội và bây giờ đứng trước nguy cơ rớt hạng ở V.League 2021.

CLB SLNA là nơi sản sinh nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam
CLB SLNA là nơi sản sinh nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam

Nền tảng và tương lai của CLB SLNA

Với những nền tảng riêng biệt, bóng đá xứ Nghệ sẽ không “chết” dù phải rơi vào tấn binh kịch là rớt hạng ở V.League. Nhưng SLNA không thể tốt lên nếu thiếu sự thay đổi về nhiều mặt, nhất là cách làm theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Vậy nên, tấn bi kịch của CLB SLNA không phải là chuyện lo rớt hạng, vì họ có xuống hạng Nhất vẫn sớm trở lại V.League. Điều quan trọng là cần thay đổi mọi thứ để không phải đá bóng theo kiểu “chạy cơm… từng mùa”, tránh xảy ra bi kịch chuyển giao cho một ông chủ ở nơi khác, vì vấn đề này khiến cho bóng đá xứ Nghệ mất đi rất nhiều thứ.

Nguồn dựa theo báo saostar: https://saostar.vn/the-thao/slna-lam-nguy-o-v-league-2021-cuu-doi-bong-xu-nghe-bang-cach-nao-202105040759319448.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.