Tương Dương 3 ngày không xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

liên hệ qcliên hệ qc

Tương Dương 3 ngày không xuất hiện ca mới trong cộng đồng đây là nỗ lực vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp chính quyền huyện Tương Dương.


Với sự quyết liệt đồng bộ của các cấp chính quyền Tương Dương 3 ngày không có ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng


Tin từ TTYT huyện Tương Dương đã 3 ngày nay không xuất hiện ca mắc mới dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng và khu cách li tập trung. Đó là nhờ sự nỗ lực quyết tâm, đồng bộ của các cấp chính quyền huyện Tương Dương.

Trước đó, vào ngày 13/7, qua kiểm tra, khám sàng lọc ban đầu tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương đã phát hiện 4 trường hợp công dân ở bản Chăm Puông có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Trung tâm Y tế đã tiến hành lấy mẫu và chuyển CDC tỉnh để làm xét nghiệm PCR, kết quả có 3 trường hợp dương tính SARS – CoV2.

Tương Dương 3 ngày không xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các chiến sỹ tuyến đầu (Ảnh Nguyễn Hà)

Theo chị Nguyễn Hà công tác tại TTYT huyện Tương Dương hiện tại, đã khống chế thành công dịch bệnh không để xẩy ra dịch lan rộng trên địa bàn. Song song với công tác chống dịch công tác khám chữa bệnh vẫn duy trì bình thường, người dân khi có các triệu chứng sốt, đau họng phải đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và sàng lọc COVID – 19.

H Tương Dương 3 ngày không xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng
Cán bô Y Tế gửi mẫu đi xét nghiệm (Ảnh: Nguyễn Hà)

Hiện tại, trung tâm y tế vẫn thực hiện khám chữa bệnh bình thường và khuyến cáo bà con nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ Y Tế

Theo chị Hà, sáng ngày 22/7/2021 tất cả các mẫu xét nghiệm của huyện Tương Dương nói chung và của xã Lượng Minh nói riêng đều âm tính nên các đồng chí tuyến đầu tranh thủ giúp nhân dân xúc mạ, cấy lúa.

Tương Dương 3 ngày không xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng
Các chiến sỹ công an phụ giúp cùng nhân dân thể hiện tình đoàn kết quân – dân (Ảnh: Nguyễn Hà)
Tương Dương 3 ngày không xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng
Các đồng chí chiến sỹ Công an trong bộ đồ quân cảnh giúp người dân cấy lúa (Ảnh Nguyễn Hà)

Để có được thành quả như trên là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cán bộ nhân viên TTYT huyện Tương Dương và sự đồng bộ quyết liệt của các cấp Chính quyền cùng với sự đoàn kết, nhiệt huyết của những cán bộ chiến sỹ túc trực ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Hy vọng với sự quyết tâm của các cấp Chính quyền và nâng cao ý thức của bà con nhân dân thực hiện tốt 5K của BYT dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi./.

Khuyến cáo: Trong trường hợp người dân có biểu hiện ho khó thở, hoặc nghi ngờ bị Covid đề nghị người dân không tự ý đi lung tung, tiếp xúc với người khác hãy liên hệ với TYT gần nhất hoặc gọi về số điện thoại TTYT Tương Dương 0238 3874 129

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.