Quán cơm 2000 đồng ở thàng phố Vinh, Nghệ An

liên hệ qcliên hệ qc

Quán cơm 2000 đồng – với mong muốn giúp đỡ người nghèo khó, những quán cơm 2000 đồng lần lượt ở Thành phố Vinh , Nghệ An ra đời.  Rất nhiều nhà hảo tâm, đơn vị đã kết nối để ủng hộ, duy trì hoạt động của quán ăn bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều sinh viên, cán bộ đoàn, người lao động khi có thời gian rảnh rỗi đều tình nguyện đến phục vụ, bưng bê tại các quán cơm… những nghĩa cử tốt đẹp đó mong rằng ngày càng được nhân rộng, để tình nhân ái của cộng đồng được đến với nhiều người hơn.

Bài viêt dưới đây xin giới thiệu hai quán cơm điển hình chỉ với giá 2000 đồng ở Thành Phố Vinh.


Quán cơm tổ Thiện Tâm 20-34 Lê Huân


Quán cơm 2000 tổ thiện Tâm
Quán cơm 2000đ/ suất tổ thiện Tâm 20-34 Lê Huân

Tọa lạc tại số 88 Phùng Khắc Khoan – Thành phố Vinh – Nghệ An

Khoảng 10h trưa hàng ngày, quán cơm 2.000 đồng của Tổ Thiện tâm 20-34 Lê Huân, ở số nhà 88 đường Phùng Khắc Khoan, TP Vinh, Nghệ An nhộn nhịp, tấp nập người.

Khách đến ăn cơm ở đây chủ yếu là bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện như: Ung bướu, Sản Nhi, Chấn thương chỉnh hình… và những người lao động nghèo.

Anh Phan Hùng Sơn, đồng sáng lập nhóm Thiện Tâm 20 – 34 Lê Huân cho biết: Trước đây nhóm chúng tôi chủ yếu làm từ thiện bằng cách quyên góp, ủng hộ tiền mua quần áo, đồ đạc… rồi đi các vùng sâu, vùng xa để trao tặng; tổ chức nấu cháo đưa đến các bệnh viện… Nhưng sau khi tìm hiểu, cảm thông chia sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị các bệnh viện cũng như những người lao động nghèo, chúng tôi đã quyết định mở Quán cơm 2000 đồng này.

Khi được hỏi vì sao một suất cơm lại được bán với giá 2.000 đồng, anh Sơn cho hay: Nhóm chúng tôi rất chia sẻ cùng người bệnh cũng như lao động nghèo, dù họ có đói, thiếu ăn nhưng ai cũng có lòng tự trọng. Nếu chúng tôi cho không thì mọi người sẽ cảm thấy tủi thân và sẽ không đến quán.

Tuy chỉ với 2000 đồng cho 1 suất cơm nhưng vẫn có đầy đủ thực đơn như những suất ăn 30.000 – 40.000đ.

khách ăn tại quán cơm 2000 tổ thiện Tâm
khách ăn tại quán cơm 2000 tổ thiện Tâm 20-34 Lê Huân

Quán Cơm từ thiện Yên Vui


quán cơm 2000 Yên Vui
Quán cơm 2000đ/ suất Yên Vui

Với mong muốn giúp đỡ người nghèo khó, quán cơm từ thiện mang tên Yên Vui với giá 2000 đồng/suất được mở bán tại số 75 đường Phùng Khắc Khoan, phường Hưng Dũng (TP. Vinh, Nghệ An).

Dù chỉ mới mở nhưng đã có nhiều bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An và các bệnh viện lân cận rất vui mừng khi 1 tuần 3 lần được đến ăn tại quán cơm “Yên Vui”. Nhiều người biết đến Quán cơm 2000 không phải do quảng cáo mà do mọi người truyền tai nhau.

Quán có bán 2 loại cơm gồm: Cơm chay và cơm mặn. Thực đơn cơm rất đa dạng và được thay đổi theo từng bữa ăn. Khi khách đến quán ăn thì trả tiền và nhận những tấm thẻ. Trong đó, tấm thẻ được phân biệt bằng màu đậm và màu nhạt là giữa cơm chay và cơm mặn để nhà bếp mang ra cho khách.

Chị Châu Thị Bích Nga (41 tuổi), Giám đốc Quỹ từ thiện Bông Sen cho biết, quán cơm Yên Vui ở Nghệ An là cùng thuộc trong hàng loạt quán cơm từ thiện được mở trước đó với tên gọi Nụ Cười ở TP. HCM và các quán cơm Yên Vui ở các tỉnh thành khác trên cả nước để giúp đỡ những người nghèo.

“Mỗi suất chỉ bán từ 1.000 đồng – 2.000 đồng, chứ không phải miễn phí là để khách hàng có trách nhiệm, để họ cảm thấy cũng là một khách hàng, bỏ tiền ra mua và đáng được trân trọng. Nếu ai không có tiền vẫn sẽ mời họ vào ăn”, chị Nga nói.

Theo Chị Nga cho biết, chi phí vận hành quán khoảng 50 triệu đồng/tháng. Tiền vận hành quán được lấy ra từ Quỹ từ thiện Bông Sen do các nhà hảo tâm trên cả nước giúp đỡ.

“Từ khi quán mở ra đã có nhiều nhà hảo tâm đến ủng hộ tiền và các thực phẩm để giúp quán nấu ăn cho các bệnh nhân nghèo. Sắp tới, quán sẽ tăng các suất ăn để đảm bảo đáp ứng được phần lớn nhu cầu của mọi người”, Giám đốc Quỹ từ thiện Bông Sen cho biết thêm.

 Khách ăn tại quán cơm 2000 Yên Vui
Khách ăn tại quán cơm 2000 đồng/ suất Yên Vui

quán cơm 2000 Yên Vui Vinh

Nhân bài viết này xunghetoday.com kêu gọi các nhà hảo tâm các tình nguyện viên hãy chung tay góp sức ủng hộ những quán cơm này được hoạt động tốt để giúp đỡ các bệnh nhân, lao động nghèo. Xunghetoday.com xin cảm ơn tấm chân tình và tấm lòng thành đến từ các nhà hảo tâm

One thought on “Quán cơm 2000 đồng ở thàng phố Vinh, Nghệ An

  1. Kim Anh says:

    Rất thiết thực và ý nghĩa. Rất mong có nhiều quán cơm như thế này để giúp đỡ hộ trỡ các hoàn cảnh khó khăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.