Các nhà hảo tâm và mạnh thường quân trao quà hỗ trợ người mẹ già nuôi đứa con tâm thần.

liên hệ qcliên hệ qc

Các nhà hảo tâm đồng cảm chia se khó khăn với người mẹ già đơn than Trần Thị Chắt một mình chăm sóc đứa con tâm thần gần 30 năm.


Hoàn cảnh khó khăn người mẹ già đơn than chăm đứa con điên


Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà Trần Thị Chắt ở thôn 12 xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ đã được Xứ Nghệ today kêu gọi giúp đỡ đã nhận được sự đồng cảm lớn chia sẻ của cộng đồng mạng cũng như các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước.


Xem bài: Hoàn cảnh đáng thương của người mẹ già yếu chăm con tâm thần: Con ơi mẹ đã hết nước mắt


Hoàn cảnh đáng thương của người mẹ già đơn thân nuôi chăm sóc người con tâm thần khiến cho chúng ta khi biết tới không khỏi cảm động rơi nước mắt.

Với gần 30 năm chăm sóc đứa con tâm thần bẩm sinh, có thể gọi là đứa con điên. Đến nay, bà đã 65 tuổi cái tuổi đó đáng lẽ bà được hưởng phúc của con cháu nếu đứa con đầu long không phải đứa con điên.

Nói đứa con điên không phải tôi đang miệt thị hay khinh thường mà để nhấn mạnh sức chịu đựng của người mẹ. Nếu ai đã từng đến trại trể mồ côi khuyết tật bởi chất độc màu da cam ở Ba Vì, Hà Nội mới hiểu được sự chịu đựng của bà Chắt quá lớn.

Hoàn cảnh đáng thương của người mẹ già yếu
Mùa đông cũng như mùa hè đứa con đầu lòng của bà Chắt chẳng chịu mặc quần áo.

Trại trẻ mồ côi, chất độc da cam có những gia đình đã mặc nhiên đưa đứa con tàn tật của họ phó mặc cho xã hội nuôi nấng, không thèm quan tâm. Kể cả khi con ốm nặng cán bộ chăm sóc y tế gọi về họ cũng không quan tâm.

Quay trở lại với gia đình bà Chắt, đứa con trai đầu long của bà thường phá, và cắn xé đồ đạc trong nhà từ chăn, màn, chiếu và đồ quần áo trên người.

Bà có hai người con trai đứa con điên của và là đứa đầu lòng tên là Trần Văn Khánh (sinh năm 1989). Đứa con thứ 2 là Trần Văn Thành (sinh năm 1992).

Vừa sinh đứa con thứ 2 chưa được bao lâu thì người chồng của bà dứt áo ra đi biệt tăm đến nay để lại cho bà 2 đứa con thơ.

Trần Văn Thành có lẽ là chỗ dựa duy nhất của bà khi về già tuy nhiên tai họa luôn ập đến với người đàn bà đơn thân khi mà Thành rời quê đi làm ở ngoài Bắc để có tiền phụ giúp mẹ. Tai nạn liên tục xảy ra khi mà Thành bị chấn thương sọ não phải mỗ phẫu thuật.

Hết chấn thương sọ não đến 2019 thì bị gãy chân, lần gần đây nhất vào khoảng tháng 6/2021 trong lúc đang đi giao nước đá cho nhà hàng thì bị tai nạn dập gan, lách phải điều tri tại Bệnh viện đa khoa Bắc Giang.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp và phải chăm sóc đứa con ở nhà. Bà phải nuốt nước mắt nhờ sự chăm sóc của người quen ở Bắc Giang với đứa con do mình đứt ruột đẻ ra.

Hoàn cảnh đáng thương cảu gia đình Anh Trần Văn Thành
Con trai thứ 2 của bà Chắt Trần Văn Thành đangphải điều trị tại BVĐK Bắc Giang với sự chăm sóc của người quen

Hoàn cảnh khốn khó của bà nhận được đồng cảm lớn từ các nhà hảo tâm


Sau khi, Xứ Nghệ today đăng bài kêu gọi quyên góp ủng hộ cho gia đình bà Trần Thị Chắt thôn 12, xã Tiên Kỳ. Đầu mối kêu gọi là bạn Lê Hiền hàng xóm của bà Chắt đã lấy chồng về Nam Đàn nhưng về quê ngoại thăm gia đình.

Hoàn cảnh khó khăn của bà Chắt nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng cũng như các nhà hảo tâm và mạnh thường quân.

Cụ thể, khi đọc được thông tin về gia đình bà Chắt chị Nguyễn Thị Vinh ở Cửa Lò đã lặn lội vượt hơn 100km lên xác minh thấy hoàn cảnh bi thương của bà chị Vinh đã không ngần ngại trao tặng bà số tiền 20.000.000đồng cùng với 1.500.000đồng là số tiền mà các chị em gửi.

Các nhà hảo tâm trao quà
Nhóm thiện nguyện ở Vinh trao quà cho gia đình bà Chắt

Mặc dù dịch bệnh khó khăn, với sự đồng cảm sâu sắc khi biết tin gia đình bà Chắt đặc biệt khó khăn các nhà hảo tâm ở Bắc Giang đã quyên góp số tiền: 26.470.000đồng thông qua bạn Lê Hiền nhờ trao tặng.

Với nỗ lực kêu gọi và nhận được chia sẻ đồng cảm hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Fukui Nhật Bản đã quyên góp trao tặng số tiền 17.332.000đồng.

Thay mặt ban vận động bạn Lê Hiền đã nhận được số tiền 17.750.000đồng và đã trao tặng tận tay cho bà Trần Thị Chắt.

Các nhà hảo tâm và mạnh thường quân dã trao quà
Lê Hiền đại diện trao số tiền do các nhà hảo tâm và MTQ ở Bắc Giang quyên góp

Ngoài ra, còn có clb thiện Nguyện Cửa Lò đại diện chị Nguyễn Thị Vinh đã trao tặng một số nhu yếu phẩm và số tiền 53.000.000đồng và nhóm thiện nguyện TP. Vinh 5.300.000đồng

Các nhà hảo tâm lặn lội hàng trăm km trao tặng quà cho gia đình bà Chắt
Nhóm thiện nguyện các nhà hảo tâm Cửa Lò trao tặng quà

Hàng xóm láng giềng của bà Chắt cũng chung tay quyên góp số tiền 5.000.000đồng, gia đình anh chị Luật Văn ơ thị trấn Lạt (Tân Kỳ) trao tặng 5.000.000đồng, hội thiện nguyện thị trấn Lạt trao tặng 20.000.000đồng, nhóm thiện nguyện Nghĩa Thái (Tân Kỳ) do chị Trịnh Thị Việt Anh kêu gọi số tiền 24.600.000đồng. Và một số cá nhân bạn Lê Quỳnh ở Hà Nội 1.500.000đồng.

Nhóm thiện nguyện xã Nghĩa Thái
Nhóm thiện nguyện xã Nghĩa Thái trao quà cho bà Chắt

Sáng ngày 19/7/2021 Lê Hiền đại diện cho ban vận động cùng như các nhóm thiện nguyện khác đã mở cho bà Trần Thị Chắt sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank chi nhánh An Ngãi số tiền 100.000.000đồng.

Danh sách ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chúng tôi cập nhật công khai tại đây: https://bit.ly/36dOGsJ

Video gia cảnh bà Chắt nhận được quan tâm lớn từ các nhà hảo tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.