Nghẹn lòng hoàn cảnh tội nghiệp đến nao lòng của người phụ nữ goá chồng!

Đó là hoàn cảnh tội nghiệp của chị Trần Thị Nhì thường trú tại thôn 4 xã An Lão, Bình Lục, Hà Nam. Người chồng bị tai nạn do sét đánh đã qua đời để lại cho chị đứa con thơ cùng người mẹ già và chị gái bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

Nghẹn lòng hoàn cảnh tội nghiệp của người phụ nữ đa bệnh tật

Về xã An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam hỏi thăm gia đình chị Trần Thị Nhì không ai là không biết. Người ta biết đến chị không phải vì quá nổi tiếng, quá giỏi hay quá giàu mà người ta biết đến chị bởi hoàn cảnh nghèo khó của chị.

Hoàn cảnh tội nghiệp của người phụ nữ năm nay 44 tuổi với cái lưng còng do biến chứng của bệnh viêm đa khớp. Nghẹn lòng rơi nước mắt khi bước vào căn nhà của chị, cái mà người ta gọi là nhà mà chưa hẳn đã là nhà.

Căn nhà nhỏ xập xệ của chị với mái ngói pro xi măng, rộng khoảng chừng hơn chục mét vuông ngoài cánh cửa cũ kỹ chẳng có cái gì trong nhà đáng giá nổi 50 ngàn đồng. Hoàn cảnh của chị càng đáng thương hơn khi người chồng ra đi để lại cho chị đứa con thơ cùng mẹ chồng và bà chị gái cũng chịu ảnh hưởng chất độc da cam.

Hoàn cảnh tội nghiệp chị Nhì Hà Nam
Căn nhà xập xệ lợp bằng pro xi măng của chị Nhì – Hoàn cảnh tội nghiệp đáng thương

Tai hoạ liên tiếp ấp đến với chị Trần Thị Nhì

Sinh ra và lớn lên ở xã Yên Minh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cũng như bao người con gái khác theo tạo hoá quy luật tự nhiên năm 2006 chị Nhì về chung nhà với anh Đinh Văn Hà.

Anh Hà chồng chị bị ảnh hưởng chất độc da cam sức khoẻ yếu, mắt kém không được nhanh nhẹn hoạt bát như người bình thường. Nhưng anh rất thương vợ con nên anh thường tìm công việc để làm kiếm thêm thu nhập phụ giúp vợ.

Năm 2008 anh Hà và chị Nhì có chung đứa con trai, những tưởng ông trời thương xót cho chị một mái ấm tình thương. Tưởng chừng chị sẽ hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình nhưng không, một lần nữa chị lại rơi vào tuyệt vọng. Năm 2015 trng một lần đi chăn bò ngoài đồng anh Hà bị sét đánh và tử vong.

Anh ra đi đã xoá tan mọi ước mơ hoài bão của chị, để lại cho chị với bao khó khăn chồng chất cùng đứa con thơ. Một năm sau, tức năm 2016 chị Nhì phải nhập viện mổ sỏi mật di chứng để lại đến hôm nay cứ mỗi lần trái gió trở trời là vết mổ lại tái phát vết mổ lại đau.

Chưa dừng lại ở đó ông trời dường như muốn cướp đi tất của chị năm 2017 chị bị đa viêm khớp do hoàn cảnh khó khăn không có tiền chạy chữa nên bệnh của chị ngày càng nặng.

Do không có tiền chạy chữa để lâu đến nay bệnh đa viêm khớp của chị đã biến chứng nặng lưng còng, cổ không thể ngoái lại được, tay phải đã mất khả năng tự nhiên.

Hoàn cảnh tội nghiệp chị Nhì
Hoàn cảnh tội nghiệp – Chị Nhì bị biến chứng đa xương khớp lưng bị còng cổ không thể ngoái lại được tay phải bị liệt

Tiếp đoàn thiện nguyện chúng tôi là người đàn bà gầy còm trong căn nhà nhỏ hơn chục mét vuông. Trong căn phòng chật chội, người phụ nữ với dáng vẻ gầy còng tâm sự về cuộc đời mình trong nước mắt.

“Cuộc đời chị bất hạnh quá nhiều, thân tàn, phận yếu chị không dám mơ cao sang vì đó là điều quá lớn lao đối với chị. Chị chỉ mong tháng ngày trôi con của chị được khỏe mạnh, không bị thất học giữa chừng để mai này lớn lên có cái nghề và không khổ như chị.”

Hoàn cảnh tội nghiệp Hai mẹ con chị Nhì Hà Nam
Hoàn cảnh tội nghiệp – Hai mẹ con chị Nhì trước căn nhà của mình

Ngoài việc chăm sóc nuôi nấng đứa con thơ chị còn gánh nặng chữ hiếu với mẹ chồng khi bà đã già mà chưa có nơi nương tựa và chị gái chồng cũng ảnh hưởng chất đọcp da cam. Hiện tại, bốn con người ba già một trẻ sống nương tựa vào nhau.

Không cầm được nước mắt chị Nhì phải giữ yên tĩnh một lúc mới tiếp tục câu chuyện của mình. Chị tâm sự trong nước mắt “Có những đêm đông giá rét chị nghĩ dại buông xuôi cuộc đời mình, nhưng vì đứa con, vì chữ hiếu với mẹ chồng mà chị cố gắng sống. Nhưng cuộc sống này hành hạ chị cả thể xác lẫn tinh thần. Đêm đến mình chị với hai hàng nước mắt ướt gối”.

Nói đến đây, chị cúi gầm mặt xuống có lẽ để giấu đi cảm xúc, chúng tôi nhìn thấy nước mắt chị lại rơi. Lúc này chúng tôi cảm nhận khoé mắt hơi cay cay có lẽ khi nghe hoàn cảnh của chị chắc chẳng ai cầm nổi nước mắt.

Qua đây, chúng tôi kêu gọi mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, bạn đọc nếu có thể hãy ủng hộ, giúp đỡ chị Nhì vượt qua khó khăn bệnh tật như hiện nay.

Mọi sự giúp đỡ hỗ trợ xin liên hệ:1. Tài khoản ngân hàng Quốc tế VIB số: 946209567 – chủ tài khoản: Nguỵ Đình Kỳ. Nội dung ủng hộ “Ủng hộ chị Nhì”. Số tiền ủng hộ qua tài khoản này được công khai, minh bạch trên fanpage xunghetoday.com.
2. Tài khoản ngân hàng Vietcombank số: 0831000082870 – Chủ tài khoản: Ngô thị Phương cháu của chị Nhì. Nội dung ủng hộ “Ủng hộ chị Nhì”.
3. Mọi thông tin liên hệ trực tiếp: Chị Trần Thị Nhì thôn 4, xã An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Số điện thoại chị Nhì: 0866.560.827

TÌM KHÁCH SẠN GẦN ĐỊA ĐIỂM NÀY

Booking.com Booking.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.