Nghệ An: Dừng các lễ hội du lich biển và bắn pháo hoa

liên hệ qc liên hệ qc

Ông Nguyễn Đức Trung – chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh – vừa quyết định dừng các hoạt bắn pháo hoa hoạt động lễ hội du lịch biển tại thị xã Cửa Lò và huyện Quỳnh Lưu

Dừng bắn pháo hoa và các hoạt động lễ hội du lịch biển

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định không tổ chức bắn pháo hoa trên cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam và các lễ hội du lịch biển để thực hiện công tác phòng, dịch COVID-19.

Chiều 26-4, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp để triển khai Công điện số 541 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19; Công điện số 540 về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh về Việt Nam và thống nhất một số biện pháp khẩn trương triển khai trên địa bàn.

bien-cua-lo_du lịch Biển 2021-Dừng bắn pháo hoa
Biển Cửa Lò – Năm nay sẽ dừng các lễ hội bắn pháo hoa

Theo báo cáo, tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã báo cáo tình hình dịch COVID-19, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn Nghệ An không có ca nghi nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng và không có người dân nào dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo Sở Y tế Nghệ An, tính đến chiều 26-4, tỉnh đã cách ly và theo dõi sức khỏe cho 76.319 trường hợp, hiện còn cách ly 588 trường hợp. Ngành y tế Nghệ An cũng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 6.363 trường hợp.

Dừng các lễ họi bắn pháo hoa - Bãi biển cửa Lò
Bãi biển Cửa Lò luôn thu hút du khách thập phương trong những ngày hè dịp 30/4 và 1/5

Kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An thông tin: Tình hình dịch COVID-19 hiện nay trên thế giới cũng như trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì vậy, tỉnh Nghệ An càng không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Trung lưu ý đối với các ngành, địa phương cần phải đề phòng trong trường hợp người dân ở các địa phương khác lây nhiễm vào Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng quyết định dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người vào dịp nghỉ lễ như: Lễ hội du lịch Cửa Lò, Lễ hội du lịch biển Quỳnh, các hoạt động văn hóa thể thao…

Như vậy, kế hoạch Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò với chương trình nghệ thuật ấn tượng, đặc sắc với chủ đề “Tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng” và màn bắn pháo hoa nghệ thuật 15 phút trên cầu Cửa Hội (bắc qua sông Lam nối liền hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh) vào đêm 30-4, đã hủy để phòng chống dịch COVID-19. Như vậy lễ hội du lịch biển Cửa Lò và Biển Quỳnh năm nay sẽ không diễn ra như dự kiến do biến động của dịch Covid 19 trên Thế giới đang phức tạp

Du lịch Cửa Lò - Cầu Cửa Hội
Cầu Cửa Hội bắc qua Sông Lam nối liền Cửa Hội (Nghệ An) và Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

One thought on “Nghệ An: Dừng các lễ hội du lich biển và bắn pháo hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.