Nghệ An dừng các dịch vụ không thiết yếu để do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

liên hệ qcliên hệ qc

Nghệ An dừng các dịch vụ không thiết yếu


Theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An số 2732/UBND-VX ngày 06/5/2021 “sẽ tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.”

Nghệ An dừng các dịch vụ không thiết yếu vì Covid
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Nghệ An
Nghệ An dừng các dịch vụ không thiết yếu vì Covid 19
CV Nghệ An dừng các dịch vụ không thiết yếu vì Covid do PCT UBND Bùi Đình Long ký

Nội dung công văn chỉ đạo


Công văn do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Bùi Đình Long ký hỏa tốc “V/v tạm dừng ngay các hoạt động dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19”.

Theo nội dung công văn UBND tỉnh Nghệ An dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống COVID-19 trong bối cảnh diễn biến phức tạp bao gồm: Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, phòng tập gym, yoga, bi-a, spa, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K đối với các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao tổ chức triển khai thực hiện theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ thực hiện và xử lý nghiêm các tổ chức/cá nhân vi phạm.

Tại cuộc họp Ban thường trực chỉ đạo phòng chống dịch Covid. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, các sở, ngành phải trực tiếp chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch đối với địa bàn, lĩnh vực mình quản lý và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với những sai phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các ngành, địa phương phải tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ các trường hợp đã thực hiện cách ly tập trung tại các địa phương khác khi trở về Nghệ An./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.