Nét đẹp hút hồn làng dệt Thổ cẩm Thái Minh Tiên Kỳ

Làng dệt thổ cẩm Thái Minh thuộc bản Thái Minh xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, ngoài những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn như Homestay, khám phá hang Mó, ăn các món đặc sản Pù Loi. Đến đây du khách còn được ngắm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp làm say lòng người con gái Thái bên khung dệt Thổ cẩm (Khung cửi).

làng nghề thổ cẩm Thái Minh Tiên Kỳ
Làng nghề thổ cẩm Thái Minh Tiên Kỳ

Làng dệt Thổ cẩm Thái Minh, nơi lưu giữ làng nghề truyền thống.

Tiên Kỳ là xã miền núi vùng sâu, vùng xa của huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Nằm giáp ranh với các xã Thọ Sơn và Bình Sơn cưa huyện Anh Sơn.

Tiên Kỳ lưu giữ nhiều giá trị lịch sử hào hùng thời kỳ Lê Lợi, và là nơi phát hiện lưu giữ chứng tích của người Việt Cổ khoảng 2500 năm.

Để phát triển kinh tế dựa vào tiềm năng vốn có của mình chính quyền địa phương đã vận động phát triển du lịch sinh thái với các homestay tại bản Thái Minh. Nơi đây vào đầu năm 2016 UBND tỉnh Nghệ An công nhận làng nghề  Thổ cẩm Thái Minh.

Các sản phẩm thổ cẩm được bà con sản xuất ra ngày càng nhiều và phục vụ cho du lịch. Đây là một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách mỗi khi đến với mảnh đất Tiên Kỳ – nơi hội tụ các loại hình du lịch: Du lịch lịch sử; hang động; Homestay đã được nhiều khách trải nghiệm.

Sản phẩm thổ cẩm của làng nghề dệt thổ cẩm Thái Minh gồm: áo, váy, gối, đệm, khăn, túi… đảm bảo mẫu mã, đáp ứng yêu cầu khách hàng, bán được giá.

Đây cũng là những trang phục không thể thiếu trong lễ cưới hỏi và lễ hội của đồng bào Thái.

Các sản phẩm dệt thổ cẩm nơi đây được tiêu thụ tại các phiên chợ trong vùng là chính. Do tay nghề của chị em ngày càng cao, sản phẩm luôn đẹp, đường nét hoa văn tinh xảo, đáp ứng yêu cầu khách hàng, nên làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh không những là điểm du lịch sinh thái khám phá hấp dẫn.

Mà nơi đây vẻ đẹp của những cô gái thái ngồi bên khung cửi làm say đắm lòng du khách. Nằm dưới chân núi Pù Loi, Tiên Kỳ như một nàng công chúa ngủ quên trong rừng. Phải ai yêu thiên nhiên yêu vẻ đẹp hoang sơ và thích khám phá mới biết Tiên Kỳ đẹp đến chừng nào.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về làng nghề Thổ cẩm Thái Minh

Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh mộ góc bản Thái Minh

Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh Phụ nữ Thái bên khung dệt

Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh vẻ đẹp Phụ nữ Thái bên khung dệt

vẻ đẹp Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh Phụ nữ Thái bên khung dệt

Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh nét đẹp Phụ nữ Thái bên khung dệt

Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh sản phẩm Thổ cẩm

Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh sản phẩm
Làng nghề Thổ cẩm Thái Minh sản phẩm của các nghệ nhân làng nghề

Đi đến làng nghề Thổ cẩm Thái Minh như thế nào?

Để đến được làng nghề Thổ cẩm Thái minh du khách đi theo hướng dẫn bài viết Hang Mó Thái Minh điểm khám phá hấp dẫn mùa hè.

TÌM KHÁCH SẠN GẦN ĐỊA ĐIỂM NÀY

Booking.com Booking.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.