Gia cảnh đáng thương của anh Lương Văn Tâm cần được giúp đỡ

liên hệ qc liên hệ qc

Gia cảnh anh Lương Văn Tâm với 2 đứa con tật nguyền vợ bị bệnh nặng


Căn nhà cũ dột nát, đơn sơ ở thôn Tân Bình, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn là nơi sinh sống của một gia đình có 4 người, trong đó có 2 người con bị tàn tật từ lúc sinh ra, gia cảnh đang gặp rất nhiều khó khăn. Đó là gia đình anh Lương Văn Tâm, vợ chồng anh chị cũng đang mang bệnh nặng. Bản thân  anh Tâm bị khớp đi lại khó khăn còn chị vợ bị bệnh hiểm nghèo đã chạy chữa nhiều nơi, đi nhiều bệnh viện nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên bệnh tình của chị không giảm.

Lương Văn Tâm
Căn nhà cũ dột của gia đình anh Lương Văn Tâm. Ảnh: Ánh Bằng

Thương người vợ bị bệnh hiểm nghèo anh Lương Văn Tâm đã quyết định bán con trâu là cơ ngơi duy nhất của gia đình. Đối với người nông dân, trâu là một tài sản vô cùng quý giá và quan trọng không chỉ là tài sản mà là công cụ lao động giúp cho cả gia đình, để lo tiền đi viện cho vợ. Nhưng mọi cố gắng của anh giường như bị ông trời tự chối, vợ anh phải về nhà với một cơ thể bán động.

Cuộc sống vốn đã khó khăn khi mà 2 đứa con tàn tật, bản thân anh Lương Văn Tâm bị bệnh khớp đi lại gặp nhiều khó khăn nay người vợ lại ngồi 1 chỗ và nhờ sự chăm sóc của anh em và hàng xóm.

Lương Văn Tâm
Người chị bị tật nguyền không tự chăm sóc được bản thân. Ảnh: Ánh Bằng
Lương Văn Tâm
Người em bị tật từ nhỏ và nằm 1 chỗ cần sự chăm sóc của người thân. Ảnh: Ánh Bằng

Tận mắt chứng kiến gia cảnh của gia đình anh Lương Văn Tâm, có lẽ không ai kìm nén được sự thương cảm với hoàn cảnh của anh chị. Hai đứa con của anh chị cùng trang lứa con người ta đáng lẽ phải được đến trường đi học thì hai em này không thể đi học cũng như tiếp xúc với xã hội mà phải nhờ sự chăm sóc của những người xung quanh.

Sống trong ngôi nhà cũ nát thương 2 đứa con tật nguyền được sự động viên của xóm làng và sự quan tâm động viên của chính quyền địa phương, anh Tâm đã bán đất rừng vay mượn thêm để sửa lại căn nhà cho cả gia đình có chỗ chui ra chui vào lúc mưa nắng.

Mặc dù được sự quan tâm của chính quyền các ban ngành đoàn thể đứng ra kêu gọi quyên góp nhưng đến nay gia đình anh đang còn nợ lại tiền làm nhà khoảng 50 triệu đồng. Do đã bán hết đất đai và tài sản của mình để sửa lại nhà và chữa bệnh cho vợ, giờ đây gia đình anh đang gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống.

“Sống trên đời sống cần có một tấm lòng!”, chúng tôi mượn lời bài hát của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn để kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong cả nước hãy lan tỏa trái tim yêu thương, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Lương Văn Tâm nhằm một phần nào đó giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, hoạn nạn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.


Mọi sự giúp đỡ của mạnh thường quân, các nhà hảo tâm xin hãy liên hệ về ban văn hóa – chính sách & xã hội xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An bà: Bùi Thị Nguyệt số điện thoại: 0983.093.240 hoặc ông Nguyễn Thành Trung số điện thoại: 0942.116.246

ĐT văn phòng UBND: 0238 8977 222 * Email: xabinhsonanhson@gmail.com

Fanpage: Xã Bình Sơn

Mọi đóng góp ý kiến ủng hộ lời kêu gọi xin gửi về Email: xunghetoday@gmail.com

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!./.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.