Đội bóng chưa xuống hạng SLNA V.league 2021 sẽ thế nào?

liên hệ qcliên hệ qc

Đội bóng chưa xuống hạng trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp.

Trong lịch sử bóng đá V.league đội chưa bao giờ xuống hạng chỉ có thể là Sông Lam Nghệ An (SLNA). Nếu như mùa bóng này Sông Lam Nghệ An xuống hạng, thì lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ không còn cái tên để luôn tự hào về đội duy nhất chưa bao giờ xuống hạng.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc hơn là một lò đào tạo nổi tiếng sản sinh hết lứa cầu thủ trẻ chất lượng này đến lứa khác lại đang đánh mất đi những ưu thế và những gì thuộc về truyền thống.

Sân Vinh ở Nghệ An luôn được xem là chảo lửa, cái sân mà trước đây rất nhiều CLB cử những đoàn bóng đá các địa phương đến học mô hình đào tạo và hình thức của Đoàn bóng đá Sông Lam Nghệ An (SLNA). Học đội bóng đầu tiên thoát bao cấp đi theo hướng chuyên nghiệp với đoàn bóng đá có con dấu riêng và tách khỏi Sở Thể dục Thể thao.

đội bóng chưa xuống hạng - người hâm mộ
Người hâm mộ bóng đá Xứ Nghệ

Tiềm lực của nền bóng đá SLNA đội bóng chưa xuống hạng duy nhất

Sông Lam Nghệ An từng là niềm tự hào xứ Nghệ với đội bóng nổi tiếng về tinh thần vượt khó. Thế nhưng bây giờ đội bóng đấy đang như rắn mất đầu khi ông Chủ tịch CLB Nguyễn Hồng Thanh, người thiết kế mô hình Đoàn bóng đá Sông Lam Nghệ An mà trước đây nhiều đội bóng phải học hỏi, đã từ chức. Thậm chí là năm 2001, sau khi SL Nghệ An vô địch V-League, chính bầu Đức đã phải mời cả đội bóng đấy đến sân Pleiku đá với HA Gia Lai (khi ấy còn ở hạng Nhất) để ông bầu này học hỏi một phần của mô hình SL Nghệ An. Sau lời mời đấy, bầu Đức đã xin được hàng loạt cầu thủ tiếng tăm của SL Nghệ An về giúp HA Gia Lai thăng hạng.

Cái mất lớn nhất có lẽ là người hâm mộ

Không phải nói nhiều không ở đâu có tình yêu bóng đá như cái nôi của Xứ Nghệ, nơi đó không chỉ nắng nóng bởi gió Lào mà còn nóng bơi tình yêu bóng đá.

Nếu SL Nghệ An xuống hạng thì cái mất lớn nhất là niềm tự hào mà người hâm mộ xứ Nghệ luôn gửi gắm vào đội bóng biết vượt khó của mình.

Mùa giải năm ngoái, SL Nghệ An đi chung kết ngược nhưng họ lại là đội nắm phần chủ động và thậm chí là cứu tinh của những đội cần điểm để đua trụ hạng. Mùa này thì họ đang nằm ở đáy bảng, trong đó có những trận thua bạc nhược trên sân nhà.

Sức mạnh lớn nhất của SL Nghệ An là yếu tố tinh thần đang bị chi phối rất nhiều. Có lẽ sau mùa bóng V.league 2021 sẽ không còn cái niềm tự hào của người hâm mộ đội chưa bao giờ xuống hạng

Ai cứu được SL Nghệ An?

SLNA luôn có lượng lớn CĐV tham gia cổ vũ
SLNA luôn có lượng lớn CĐV tham gia cổ vũ cho dù là trên sân khách

Nguồn báo Pháp luật: plo.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.