Công an huyện Tân Kỳ Xử lý đăng tải thông tin sai sự thật COVID 19

liên hệ qcliên hệ qc

Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An xử lý trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID 19 trên mạng xã hội.


Trước đó, qua công tác phối hợp, nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Lang Hoàng Chín” đăng tải một bài viết vào nhóm “Cộng Đồng Công nhân KCN Phước Mỹ” (có hơn 340.000 thành viên) một bài viết có nội dung: “Mn ơi mình có thuốc nam trị covit mà chưa có người bị covit thử thuốc, mình đã uống rồi rất an toàn, phương thuốc có 6 loại lá vo lấy nước uống trực tiếp”.

Ngày 12/5/2021, Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành xác minh người đăng tải là anh L.V.C thường trú tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

Công an huyên Tân Kỳ đã triệu tập làm việc với anh L.V.C, sinh năm 1989, trú tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An là chủ tài khoản Facebook “Lang Hoàng Chín” để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid19 lên mạng xã hội.

Công an huyện Tân Kỳ
Nội dung L.V.C chia sẻ trên trang cá nhân Lang Hoàng Chín

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, anh L.V.C trình bày trước đó đã nghe một người hàng xóm nói rằng có một loại thuốc Nam khi uống vào có thể chữa được dịch Covid19; vì thiếu hiểu biết và nên anh L.V.C đã đăng tải bài viết trên.

Công an huyện Tân Kỳ đã làm việc, giải thích cho anh L.V.C biết nội dung anh L.V.C đăng tải lên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid19.

Sau khi được cán bộ công an huyện giải thích anh L.V.C đã nhận thức được hành vi vi phạm, đồng thời viết cam kết không tái phạm.

Công an Tân Kỳ lập hồ sơ sự việc xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành

Công an huyện Tân Kỳ làm việc với đối tượng
Công an huyện Tân Kỳ làm việc với đối tượng L.V.C

Qua sự việc trên, Công an huyện Tân Kỳ khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tiếp cận thông tin, không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch bệnh Covid 19./.


Nguồn và ảnh: Công an huyện Tân Kỳ
Nếu có thông tin về tố giác tội phạm hãy gọi trực ban công an huyện Tân Kỳ: 02383.882.120

 

One thought on “Công an huyện Tân Kỳ Xử lý đăng tải thông tin sai sự thật COVID 19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.