Công an huyện Anh Sơn bắt nhóm đạo chích liên huyện

liên hệ qc liên hệ qc

Tin từ công an huyện Anh Sơn nhóm đạo chích liên huyện sa lưới. Theo thông tin nhóm đạo chích này hoạt động cắt phá dây cáp đồng của trạm BTS của các nhà mạng.         

Nhóm đạo chích liên huyện hoạt động trộm cắp trên các địa bàn dọc QL7A

Nguồn tin từ công an huyện Anh Sơn cho biết trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Anh Sơn và các huyện lân cận xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản tại các trạm phát sóng BTS của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone,…

Hầu hết các trạm phát sóng BTS đều được đặt ở vị trí đồi cao, cách khá xa khu vực nhà dân nên khó khăn cho công tác bảo quản, trông coi tài sản tại các trạm này. Theo trình báo của các nhà mạng, các đạo chích đã đột nhập, trèo và cắt lấy trộm dây cáp lõi đồng chống sét được lắp đặt tại các cột sóng này.

Việc lấy trộm hệ thống dây dẫn chống sét gây nên nguy cơ tiềm ẩn sét đánh, gây nguy hiểm đến tính mạng con người, hủy hoại tài sản tại các trạm BTS và tài sản nhà dân xung quanh, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Do trong quá trình thực hiện hành vi là khu vực xa dân cư nên các nhà mạng không xác định được chính xác thời điểm bị mất trộm, không có nhân chứng nên rất khó khăn cho quá trình điều tra.

Công an Anh Sơn nhóm đạo chích liên huyện trộm trạm BTS sa lưới
Trạm BTS của các nhà mạng thường có hệ thống dây đồng chống sét bị các đối tượng trộm cắp (Ảnh Internet)

Xác lập chuyên án nhóm đạo chích sa lưới

Nhận định được tính phức tạp của các vụ việc, Lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn đã chỉ đạo đội CSĐTTP về Hình sự- Kinh tế- Ma túy tiến hành xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phương pháp chiến thuật, qua một thời gian dài theo dõi các trinh sát đã dựng lên được một nhóm đối tượng có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đó là những thanh niên không có nghề nghiệp ổn định, chơi bời lêu lổng, thường sử dụng ma túy…

Sau thời gian nắm bắt thông tin và theo dõi nhận định thời cơ đã chín muồi, vào lúc 00 giờ 30 phút ngày 28/9/2021, Ban chuyên án đã quyết định phá án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Dụng, sinh năm 1992, trú tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương trong khi đối tượng Dụng đang vận chuyển số dây cáp lõi đồng tiếp địa đi tiêu thụ.

Công an huyện Anh Sơn nhanh chóng phối hợp Công an huyện Thanh Chương tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, bắt giữ thêm 03 đối tượng gồm:

  • Nguyễn Xuân Dương, sinh năm 1989, trú tại xóm 6 xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
  • Phạm Văn Dương, sinh năm 1996, trú tại xóm 6 xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An./
  • Trần Văn Phúc, sinh năm 2002, trú tại thôn Sơn Thịnh, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Tang vật thu giữ là 182 mét dây cáp tiếp địa có lõi đồng, 02 xe máy, 01 kìm, 01 kéo. Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng đã khai nhận đã trộm cắp dây cáp chống sét tại 31 trạm phát sóng BTS trên địa bàn 04 huyện Thanh Chương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương với tổng giá trị tài sản trên 156 triệu đồng.

Anh Sơn nhóm đạo chích sa lưới
Các đối tượng trong nhóm đạo chích và tang vật vụ án (Ảnh Công an Anh Sơn)

Đối tượng Phạm Văn Dương, Trần Văn Phúc và Nguyễn Văn Dụng là những người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi trộm được dây điện lõi đồng, chúng về bán cho Nguyễn Xuân Dương làm nghề thu mua đồng nát. Số tiền kiếm được các đối tượng sử dụng tiêu xài cá nhân và mua ma túy.

Nhóm đạo chích sa lưới công an Anh Sơn
Các đối tượng trong nhóm đạo chích tại công an huyện Anh Sơn (Ảnh Công an Anh Sơn)

Để kịp thời khen thưởng, động viên Ban chuyên án, sáng ngày 30/9/2021 Công an huyện Anh Sơn cùng Trung tâm viễn thông VNPT Anh Sơn, Viettel Anh Sơn trao thưởng cho Ban chuyên án đã có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá chuyên án.

Công an Anh Sơn nhóm đạo chích liên huyện sa lưới
Lãnh đạo công an Anh Sơn cùng với các nhà mạng tặng thưởng ban chuyên án (Ảnh Công an Anh Sơn)

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Kim Anh Nguồn:  Công An huyện Anh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.