Bắt giữ đối tượng lừa đảo giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

liên hệ qc liên hệ qc

Công an huyện Anh Sơn bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản phá thành công chuyên án 421LDiễn biến vụ việc


Vào những ngày cuối tháng 5/2021, Công an huyện Anh Sơn tiếp nhận tin báo của 03 học sinh trung học phổ thông hiện tại đang ở trọ tại địa bàn thị trấn Anh Sơn.

Nội dung trình báo về việc bị 01 đối tượng giả danh lực lượng công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng là một người đàn ông mặc quần áo dân sự, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, đi xe máy che BKS.

Đối tượng thường tìm đến các phòng trọ học sinh, xưng danh lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy đang điều tra vụ án liên quan đến các em học sinh.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt đối tượng yêu cầu các em mở mật khẩu, thoát các cài đặt bảo mật để kiểm tra và thu giữ điện thoại, số tiền hiện có.

Sau đó, đối tượng chở các em học sinh đến khu vực vắng người, để các em lại và bỏ trốn cùng tài sản là điện thoại di động và tiền mặt của các em học sinh.

Những vụ việc trên xảy ra đã gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự và ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng CAND.


Nghiên cứu xác lập chuyên án


Xác định đây là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp và nhiều thủ đoạn. Trước tình hình đó lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng chỉ đạo Đội CS ĐTTP về HS-KT-MT chủ trì xác lập chuyên án để đấu tranh.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến – Thủ Trưởng Cơ quan CSĐT cùng với lực lượng là các trinh sát giàu kinh nghiệm; bằng các biện pháp nghiệp vụ và các biện pháp trinh sát và nắm bắt tình hình.

Sau khi thực hiện các nghiệp vụ và nắm bắt tình hình Ban chuyên án đã xác định được đối tượng chính là Vũ Anh Tuấn, sinh năm 1985, thường trú tại xã Đặng Sơn, Đô Lương, Nghệ An.

Đối tượng Tuấn từng có 02 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên Tuấn thường xuyên vắng mặt khỏi địa phương, ít quan hệ với người ở địa phương, do đó gây khó khăn trong công tác xác minh…

Tron khi ban chuyên án Công an huyện Anh Sơn đang tập trung lực lượng để truy bắt Tuấn thì trưa ngày 29/5/2021, tại địa bàn huyện Con Cuông xảy ra 02 vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua nghiên cứu vụ việc BCA thấy hành vi, phương thức thủ đoạn gây án của đối tượng có nhiều điểm giống nhau, BCA đưa ra nhận định khả năng Tuấn lại tiếp tục gây án.

Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng cử lực lượng trực tiếp phối hợp cùng Công an huyện Con Cuông tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng.

Với bản tính ranh ma, cộng với những tháng năm bị tù tội, đánh hơi thấy sự truy lùng của lực lượng Công an, Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa bàn gây án và tung tin giả nhằm che mắt cơ quan Công an.

Với quyết tâm cao độ phải bắt bằng được đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản về quy án, BCA đã tung toàn bộ lực lượng xác minh các điểm, các nơi mà đối tượng có thể lẫn trốn.

Đến khoảng 16 giờ ngày 01/6/2021, tại địa bàn Thanh Chương, Tuấn đã bị các trinh sát CA H.Anh Sơn tóm gọn khi đang trên đường đi xe khách xuống thành phố Vinh để bỏ trốn vào Quảng Trị (nơi có người bạn mà Tuấn đã quen trong tù).

Tại cơ quan CSĐT, Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Hiện tại Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Với kết quả nhanh chóng khám phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản lực lượng Công an huyện Anh Sơn đã được quần chúng nhân dân rất ghi nhận và yên tâm về tình hình ANTT trên địa bàn.

bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Đối tượng lừa đảo Vũ Anh Tuấn tại cơ quan Công An
Nguồn tin và ảnh: Công an huyện Anh Sơn
Để đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Anh Sơn nếu có tin báo tố giác tội phạm xin liên hệ: 0238 3872 160 (Số điện thoại trực ban)
Thông tin người báo án được đảm bảo bí mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.